Tuesday , November 28 2023

Hà Nội truy tố cựu cảnh sát giao thông bắt cóc bé trai 7 tuổi

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Vay tiền của nhiều người tiêu xài và bị thúc ép trả nợ, thượng úy Cảnh Sát Giao Thông Công An Tỉnh Vĩnh Phúc đã nảy sinh ý định bắt cóc trẻ em để đòi tiền chuộc.

Các báo đài trong nước loan tin hôm 2 Tháng Mười Một, Viện Kiểm Sát Thành Phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Trung, 31 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, về tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.”

Khi phạm tội, Nguyễn Đức Trung đang là thượng úy công an tại Đội Tham Mưu, Phòng Cảnh Sát Giao Thông Công An Tỉnh Vĩnh Phúc.

Báo Tiền Phong dẫn cáo trạng cho biết khoảng năm 2019, Thượng Úy Trung vay tiền của nhiều người để tiêu xái cá nhân và bị thúc ép trả nợ nên đã nảy sinh ý định đi tìm những nhà có khá giả để trộm cắp tài sản, bán lấy tiền trả nợ.

Hôm 4 Tháng Bảy, ông Trung thuê một chiếc xe hơi Kia Morning rồi lắp bảng số giả để làm phương tiện đi ăn trộm. Đồng thời mua súng bắn đạn cao su, chọn khu đô thị Việt Hưng và khu đô thị Vinhomes thuộc quận Long Biên, Hà Nội, để trộm cắp nhưng không tìm được nhà nào sơ hở để ra tay.

Sau nhiều lần trộm cắp thất bại, chiều 14 Tháng Tám, ông Trung nảy sinh ý định bắt cóc trẻ em nhằm đòi tiền chuộc.

Để thực hiện ý đồ, ông Trung mua thêm cuộn băng keo loại to, găng tay và dây thun buộc hàng.

Khoảng 7 giờ tối cùng ngày, khi thấy bé trai dừng đạp xe thì ông Trung cho chiếc xe hơi Kia Morning đỗ song song.

Sau vài câu hỏi, bất ngờ ông Trung mở cửa xe hơi phía ghế lái để cản đường, chặn lối đi, rồi xuống xe nhìn quanh một lượt và nhanh chóng ôm bé trai, lôi vào trong xe hơi bỏ chạy để lại hiện trường chiếc xe đạp của nạn nhân.

Trong lúc lái xe bỏ chạy, ông Trung bắt bé trai đọc số điện thoại của người thân để liên lạc. Sau đó, ông ta dùng ba số điện thoại sim rác (không ghi danh người dùng) liên tục gọi uy hiếp, yêu cầu gia đình con tin đưa 15 tỷ đồng ($629,025) tiền chuộc và thông báo các thời điểm phải đưa tiền, nếu không sẽ “mất con.”

Lo sợ, trong lúc trình báo công an, gia đình chị ĐTH, mẹ bé trai, chuẩn bị được 6 tỷ đồng ($244,140) và $300,000. Ông Trung đồng ý nhận và yêu cầu để tiền trong túi màu đen, lái xe mang đến theo chỉ dẫn.

Thời điểm giao nhận tiền, ông Trung chỉ cho một mình mẹ cháu bé tiếp cận, đi bộ từ đường ven vào khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam. Sau khi kiểm tra đúng là tiền, ông ta nhận rồi thả bé trai và lái xe bỏ chạy.

Rạng sáng 15 Tháng Tám, khi ông Trung lấy túi tiền để dưới đất thì bị cả trăm công an viên bao vây truy bắt.

Theo nhà chức trách, trong lúc bị vây hãm, nghi can Trung đã dùng súng bắn đạn cao su chống trả, bắn vào đùi một cảnh sát hình sự quận Long Biên bị thương. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *