Saturday , September 23 2023

Grisham dự đoán Meadows sẽ ‘lật’ Trump trong vụ án ở Georgia

WASHINGTON, DC (NV) – Bà Stephanie Grisham, cựu phát ngôn viên Toà Bạch Ốc, dự đoán ông Mark Meadows, cựu chánh văn phòng của ông Donald Trump, sẽ “lật” cựu tổng thống trước các áp lực trước vụ án truy tố hình sự gian lận bầu cử ở Georgia.

Xuất hiện trên đài MSNBC hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Tám, bà Grisham, cựu phát ngôn viên Toà Bạch Ốc thời Trump, đưa ra nhận định trên khi bàn luận về cáo trạng của Fulton County truy tố cựu tổng thống và 18 đồng phạm về cáo buộc âm mưu lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020.

Bà Stephanie Grisham (trái), cựu phát ngôn viên Toà Bạch Ốc thời cựu Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Bà Grisham nhận định ông Meadows, một trong 18 đồng phạm, là người có thể hợp tác với các công tố viên Georgia để đổi lấy bản án nhẹ hơn: “Tôi biết khá rõ về ông Meadow, và tôi biết ông ta là mẫu người sẽ làm những gì tốt nhất cho chính mình. Vì vậy tôi chắc chắn rằng ông này sẽ ‘lật’ khi ra toà”

Biện Lý Cuộc Fulton County cáo buộc ông Meadows can dự vào việc âm mưu gian lận và gạ gẫm công chức phản bội lời thề trách nhiệm. 

Bản cáo trạng đưa ra bằng chứng là một mẫu tin nhắn mà ông Meadows gửi cho một giới chức Georgia xúi giục làm nhanh việc xác nhận chữ ký trên kết quả bầu cử “giả mạo” trước ngày 6 Tháng Giêng, 2021, với sự hỗ trợ tiền bạc của ban tranh cử cựu tổng thống.

Ngoài ông Meadows, bà Grisham tin rằng những đồng phạm cấp thấp hơn trong vụ án này sẽ chọn thái độ hợp tác với Biện Lý Cuộc Fulton County.

Ông Mark Meadows (giữa), cựu chánh văn phòng Toà Bạch Ốc cho cựu Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Saul Loeb/AFP via Getty Images)

Gánh nặng về tài chính trong việc trả tiền luật sư là những lý do mà những đồng phạm cấp thấp này phải hợp tác với chính phủ để tự cứu mình khỏi hậu quả tệ hại đang chờ chực.

Ngay chính ông Rudy Giuliani, cựu luật sư riêng và là người thân tín của ông Trump, người đứng đầu trong nhóm luật sư kiện cáo và tuyên truyền câu chuyện “bầu cử gian lận” của cựu tổng thống, hiện đang ngập chìm trong việc chi trả chi phí pháp lý trong những vụ kiện liên quan phải thân chinh đến Mar-a-Lago kêu cứu. Nhưng cựu tổng thống chỉ chi ra “nhỏ giọt.”

Ông Trump thu được $250 triệu từ người ủng hộ cho cái gọi là quỹ pháp lý chống gian lận bầu cử nhờ những hoạt động kiện cáo và tuyên truyền vô căn cứ của nhóm luật sư mà ông Giuliani đứng đầu. Các tiết lộ mới từ hồ sơ tài chính tranh cử cho thấy các luật sư từng được ông Trump ca ngợi là “mũi xung kích” lại không được trả thù lao từ khoản tiền to lớn nêu trên.

Cuộc thẩm vấn của Công Tố Viên Đặc Biệt Jack Smith với ông Bernard Kerik, luật sư đồng nghiệp lâu năm với ông Giuliani, bộc lộ câu chuyện “không được trả thù lao” như thế. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *