Thursday , October 5 2023

Giuliani bị kiện vì chưa trả $1.4 triệu tiền phí pháp lý

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York, phải đối mặt với một vụ kiện cáo buộc ông chưa trả một công ty luật gần $1.4 triệu tiền chi phí pháp lý liên quan đến vai trò luật sư riêng cho ông Donald Trump, cựu tổng thống, theo Reuters.

Công ty luật Davidoff Hutcher & Citron ở New York cho biết ông Giuliani chỉ mới trả $214,000 trong số gần $1.6 triệu chi phí pháp lý tính từ Tháng Mười Một, 2019, đến Tháng Bảy, 2023, theo đơn kiện nộp hôm Thứ Hai, 18 Tháng Chín, tại tòa án tiểu bang New York.

Luật Sư Robert Costello, một đối tác của công ty luật, đã đại diện cho cựu thị trưởng trong các cuộc điều tra của các công tố viên liên bang và tiểu bang về nỗ lực của Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, và một cuộc điều tra khác về các hoạt động chính trị và kinh doanh của ông Giuliani ở Ukraine cũng như cuộc điều tra của một ủy ban Hạ Viện về chuyện liên quan ngày bạo loạn 6 Tháng Giêng, 2021. 

Theo đơn kiện, công ty cũng đại diện bào chữa cho ông Giuliani trong nhiều vụ kiện dân sự và vấn đề kỷ luật nghề nghiệp luật sư.

Ông Giuliani tuyên bố không thể “diễn tả được mức độ tổn thương cá nhân” trước cách đòi tiền.

Cựu thị trưởng phải đối mặt với những đơn kiện ngày càng tăng kể từ khi đứng ra điều khiển các nỗ lực của cựu Tổng Thống Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 với những cáo buộc vô căn cứ về gian lận cử tri.

Dù ông Trump gây quỹ được $250,000 với chiêu bài “chi phí pháp lý kiện bầu cử gian lận” nhờ những hoạt động tuyên truyền trước công chúng và nỗ lực kiện cáo của ông Giuliani, tuy nhiên, cựu tổng thống lại không chi trả các phí tổn cho người luật sư cũ của mình. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *