Tuesday , May 21 2024

Giết người vì ‘bạn gái bị xúc phạm,’ ông Long An lãnh 20 năm tù

LONG AN, Việt Nam (NV) – Bị cáo Ngô Phước Thành, 20 tuổi, vừa bị Tòa Án Tỉnh Long An kết án 20 năm tù, với cáo buộc giết bạn nhậu do ông này “xúc phạm” người yêu của mình.

Theo báo VNExpress hôm 13 Tháng Năm, sáu đồng phạm của bị cáo Thành trong vụ này lãnh từ 3-16 năm tù cùng về tội “giết người.”

Cáo trạng vụ án cho hay vào hôm 20 Tháng Giêng năm ngoái, bị cáo Thành cùng bạn gái đến nhậu tại nhà một người bạn ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, trong số khách mời có anh Nguyễn Văn Thoại, 25 tuổi.

Trong lúc rượu vào lời ra, anh Thoại nói rằng bạn gái Thành “từng có nhiều bạn trai,” và được mai mối cho người khác, nên giữa Thành và Thoại xảy ra cãi vã.

Bị cáo Thành lấy xe gắn máy bỏ đi, gặp nhóm bạn kể lại vụ việc, sau đó cả nhóm thủ dao, kéo cùng quay lại buổi nhậu tìm Thoại để “dạy cho một bài học.”

Thấy nhóm của Thành quay lại với hung khí, Thoại vội cầm dao chạy vào nhà vệ sinh khóa trái cửa nhưng bị nhóm thanh niên hung hãn đạp cửa, đâm chém nhiều nhát đến khi nạn nhân thiệt mạng.

Sau khi gây án, nhóm của bị cáo Thành lập tức thuê xe hơi bỏ trốn hơn 200 cây số đến tỉnh Kiên Giang, hôm sau mới quay lại Long An rồi ra công an đầu thú.

Tại phiên tòa diễn ra hôm 13 Tháng Năm, các bị cáo khai rằng họ “rất hối hận, chỉ vì hành động bộc phát nhất thời mà gây hậu quả chết người” nên mong muốn được Hội Đồng Xét Xử giảm án.

Bản án nêu trên được tuyên sau khi tòa cho biết các bị cáo đã nhờ gia đình bồi thường cho gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Thoại 200 triệu đồng ($7,857).

Tòa tuyên buộc các bị cáo bồi thường thêm 90 triệu đồng ($3,535) và cấp dưỡng 3 triệu đồng ($117) mỗi tháng nuôi đứa con nhỏ của nạn nhân Thoại cho đến khi đứa bé đủ 18 tuổi.

Trong một vụ án mạng có nguyên do tương tự và cũng xảy ra tại tỉnh Long An, cũng theo VNExpress hồi đầu Tháng Tám năm ngoái, bị cáo Nguyễn Hoàng Ngọc, 43 tuổi, bị kết án năm năm tù vì đâm chết kẻ nhiều lần sàm sỡ vợ mình.

Theo Hội Đồng Xét Xử, bị cáo Ngọc phạm tội khi tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật của bị hại nhưng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như ra đầu thú, khắc phục một phần thiệt hại, chủ động bồi thường cho gia đình bị hại 160 triệu đồng ($6,286). (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *