Tuesday , November 28 2023

Giết người rồi phóng hỏa đốt nhà ở Sài Gòn, 3 người chết

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một thanh niên nghi đã sát hại một phụ nữ ở phường 15, quận 8, Sài Gòn, rồi đổ xăng châm lửa đốt nhà khiến thêm hai cháu bé thiệt mạng.

Báo Tuổi Trẻ hôm 21 Tháng Mười Một dẫn tin ban đầu từ lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân phường 15, quận 8, cho biết ba nạn nhân trong cùng một gia đình gồm chị D., 32 tuổi, cháu PLHP, 3 tuổi, con chị D. và cháu TLTK, 2 tuổi, cháu chị D.

Tin cho biết khoảng 4 giờ 40 phút cùng ngày, mọi người trong khu vực nghe tiếng la hét kêu cứu ở trong hẻm 260 Lưu Hữu Phước, phường 15, nên chạy đến kiểm tra thì thấy căn nhà có gác xép gần cuối hẻm đang bốc cháy ngùn ngụt kèm theo mùi xăng xe.

Cùng lúc, nhiều người sống bên cạnh thấy một thanh niên hốt hoảng từ trong nhà chạy ra ngoài. Ít phút sau, lửa cháy lan ra một số xe gắn máy ở tầng trệt rồi bùng lên dữ dội.

Do lửa cháy quá lớn và cửa nhà bị khóa, nên mặc dù người dân có dùng bình chữa cháy mini để dập tắt vào cứu người nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường. Sau 30 phút, đám cháy được khống chế.

Khi lính cứu hỏa kiểm tra hiện trường thì thấy chị D. chết trên sàn nhà, cơ thể có nhiều vết thương hở, chảy nhiều máu. Trên gác, hai cháu P. và K. chết do ngạt khói.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút tối cùng ngày, lực lượng hữu trách khám nghiệm, đưa ba thi thể nạn nhân khỏi hiện trường.

Qua điều tra, công an thu giữ chiếc xe tay ga được cho là của nghi can để lại.

Kiểm tra dữ liệu camera an ninh trong khu vực, người dân phát hiện trước khi xảy ra vụ cháy, có một thanh niên khoảng 30 tuổi mặc áo xe ôm công nghệ Grab chở theo một can xăng. Khi đến đầu hẻm, anh ta này dừng, móc điện thoại ra bấm rồi chạy xe vào hẻm. Sau đó căn nhà nạn nhân ở trong hẻm xảy ra hỏa hoạn.

Kể với báo Người Lao Động, một nhân chứng cho biết sau khi gây ra sự việc, nghi can bỏ lại xe tay ga chạy khỏi hiện trường và sau đó vứt dao, bỏ áo khoác rồi đón xe ôm bỏ trốn nhưng đã bị bắt giữ.

Bà Phùng Thị Thúy Quyên, tổ phó tổ 60, nơi căn nhá bị đốt, cho biết gia đình này có bốn người sinh sống. Khi xảy ra cải vã, xô xát giữa hung thủ với con gái, bà P. mẹ của chị D. đã bỏ ra ngoài nên thoát chết.

“Bà P. về sinh sống từ năm 1991. Xưa giờ không có mâu thuẫn, sống hiền lành, hay đi chùa,” bà Quyên nói thêm.

Hiện công an đang lấy lời khai làm rõ nguyên nhân sự việc, song chưa công bố tên nghi can.

“Chắc là có mâu thuẫn gì trước rồi, chứ hung thủ biết tên nạn nhân để gọi ra xử rồi mà,” một nhân chứng nhận định. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *