Friday , February 23 2024

Giấy lau miệng ghi hợp đồng giữa Messi và Barcelona được đem bán đấu giá $380,000

BARCELONA, Tây Ban Nha (NV) – Tờ giấy lau miệng ghi thỏa thuận mà theo đó siêu cầu thủ tương lai Lionel Messi về đầu quân cho câu lạc bộ bóng đá Barcelona của Tây Ban Nha sẽ được bán đấu giá với giá khởi điểm là $380,000, theo CNN Sports, ngày 1 Tháng Hai.

Tờ “napkin” được ký kết để thu hút tài năng của Messi khi đó mới 13 tuổi vào năm 2000, sẽ được nhà đấu giá Bonhams bán vào Tháng Ba tới.

Cam kết về hợp đồng được ông Carles Rexach, giám đốc thể thao lúc bấy giờ của Barca, viết bằng bút bi xanh trên tờ giấy lau miệng có kích thước 6.5 inch x 6.5 inch.

“Tại Barcelona, ​​ngày 14 Tháng Mười Hai, 2000, trước sự chứng kiến ​​của ông bà Minguella và Horacio, cùng với Carles Rexach, giám đốc của FC Barcelona, ​​đồng ý với trách nhiệm của mình và phản đối một số ý kiến ​​​​bất đồng về việc ký hợp đồng với cầu thủ Lionel Messi, với điều kiện là hai bên tuân thủ số tiền đã thỏa thuận,” ông Rexach ghi.

Tờ giấy này còn có chữ ký của ông Horacio Gaggioli, người Argentina, đại diện của Messi, và là người đầu tiên đưa Messi đến với Barcelona và Josep Minguella, cố vấn chuyển nhượng của câu lạc bộ vào thời điểm đó.

Cùng với Rexach, Minguella đã giúp tổ chức buổi thử tài đầu tiên của Messi với Barcelona vào Tháng Chín, 2000.

Vào ngày 14 Tháng Mười Hai, Rexach, Minguella, và Gaggioli gặp nhau ăn trưa tại câu lạc bộ quần vợt Pompeia để ký thỏa thuận trên tờ giấy lau miệng. Khuya hôm đó, Joan Gaspart, chủ tịch Barcelona lúc bấy giờ, xác nhận và niêm phong thỏa thuận, làm thay đổi lịch sử bóng đá sau này.

Sau khi tài năng phát triển ở học viện bóng đá La Masia của Barcelona và nổi tiếng, Messi trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, ra mắt đội một vào năm 2004 ở tuổi 16, trở thành cầu thủ trẻ nhất của câu lạc bộ trong một trận đấu chính thức vào thời điểm đó.

Đó là sự khởi đầu cho sự nghiệp huyền thoại của Messi, trong thời gian Messi có 778 lần ra sân cho Barcelona, ​​​​tiếp tục phá kỷ lục ghi bàn của câu lạc bộ và giành được 35 danh hiệu trong thời gian ở Camp Nou (sân vận động của Barcelona) – đoạt 10 chức vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) và bốn chức vô địch Châu Âu (Champions League).

“Đây là một trong những món đấu giá thú vị nhất mà tôi từng phụ trách,” ông Ian Ehling, quản lý sách và bản thảo tại nhà bán đấu giá Bonhams ở New York, cho biết.

Ông nói thêm: “Đúng, đó là một tờ giấy chùi miệng khi ăn, nhưng đó là tờ ‘napkin’ nổi tiếng khi bắt đầu sự nghiệp của Lionel Messi. Nó đã thay đổi cuộc đời của Messi, tương lai của FC Barcelona và là công cụ mang lại những khoảnh khắc huy hoàng nhất của bóng đá cho hàng tỷ người hâm mộ toàn cầu.” (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *