Saturday , July 20 2024

Giành chỗ đậu xe, kẻ giết ông gốc Việt lãnh án tù chung thân

ATLANTA, Georgia (NV) – Vào Tháng Ba 2020, hai người đàn ông giành nhau một chỗ đậu xe ở khu thương xá Lenox Square, theo lời cảnh sát.

Thuận Nguyễn đi cùng với bạn gái đang chờ một chiếc xe lùi ra để vào chỗ đậu, thì xe SUV của Ricky James LaFargue đi cùng bốn người khác, cúp qua đầu xe của Thuận, giành lấy chỗ đậu xe.

Cả hai sau đó đi vào trong thương xá, nhưng vẫn chưa nguôi giận. Khi vừa ra khỏi nơi mua sắm, Ricky James LaFargue rút súng ra và bắn vào đầu Thuận, cảnh sát cho biết. Người cha 31 tuổi từ tiểu bang Tennessee, thiệt mạng tại chỗ.

Tuần này, bồi thẩm đoàn kết án LaFargue, 24 tuổi, tội sát nhân. Quan tòa tuyên án chung thân không được cứu xét ân xá, tờ Atlanta Journal-Constitution tường thuật hôm Thứ Tư, 3 Tháng Bảy.

Công tố viên đề nghị mức án chung thân không ân xá do tuổi của bị can lúc phạm tội. LaFargue đến từ New York khi ấy 19 tuổi.

Nhưng Thẩm Phán Alice Benton tăng cường án phạt lên tù chung thân không ân xá cộng thêm năm năm nữa.

“Vụ án này đặc biệt gây phiền não,” Thẩm Phán Benton nói. “Nhân chứng mô tả vụ sát nhân như là một vụ xử tử. Thật là độc ác khi chĩa một khẩu súng vào sau đầu nạn nhân rồi bóp cò và giết chết người đàn ông, để lại gia đình và một người con không còn cha.”

Sau vụ nổ súng, cảnh sát đưa ra hình ảnh từ máy quay hình an ninh cho thấy ba người có thể liên can. Bốn ngày sau, LaFargue bị buộc tội giết Thuận nhưng trốn chạy tới Tháng Mười Một 2020 mới bị bắt.

LaFargue bị giam ở nhà tù Quận Fulton từ Tháng Hai 2021 cho tới ngày tòa tuyên án.

Vụ nổ súng là vụ thứ tư trong nhiều tháng ở thương xá Lenox Square, nhưng là vụ chết người duy nhất, theo cảnh sát cho biết. Bạo lực khiến cho khu thương xá sang trọng tăng cường thêm lực lượng giữ an ninh. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *