Saturday , May 18 2024

Giám đốc gốc Việt bị buộc tội biển thủ $150,000 tiền công ty

CLEVELAND, Oklahoma (NV) – Một người đàn ông ở Quận Cleveland bị buộc tội biển thủ hàng ngàn Mỹ kim từ nhiều trương mục nhà băng, Đài KOKH đưa tin hôm Thứ Hai, 29 Tháng Tư.

Theo Văn Phòng Cảnh Sát Quận Cleveland (CCSO), Đơn Vị Điều Tra Hình Sự (CID), vào ngày 22 Tháng Tư, Tuấn Trần, 48 tuổi, bị bắt và bị buộc bốn tội tham ô sau một cuộc điều tra về hành vi của ông với cương vị là Giám Đốc Thông Tin làm việc cho công ty Fowler Holding Company. Tuấn Trần bị phát giác biển thủ và chính tay ông rút hàng ngàn Mỹ kim thuộc sở hữu hợp pháp của công ty.

Các viên chức cho biết Tuấn Trần làm việc cho công ty Fowler Holding hơn 15 năm. Ông chịu trách nhiệm quản lý nhiều nhiệm vụ khác nhau liên quan tới kỹ nghệ thông tin, gồm có thu mua, sắp xếp hồ sơ và liên lạc với các nhà cung ứng.

Công ty trình báo với cơ quan công lực vào Tháng Mười khi phát giác những điều khác biệt trong sổ sách tài chánh liên quan tới hoạt động của Tuấn Trần.

Sau gần sáu tháng, các nhà điều tra biết được Tuấn Trần áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để ăn chặn số tiền $150,000 từ nhiều trương mục. CCSO cho biết Tuấn Trần lấy thẻ tín dụng do công ty phát hành để xài riêng, bỏ túi hơn $83,000 và mua hàng hơn 500 lần.

Các nhà điều tra cho biết Tuấn Trần cũng nghĩ ra một “hệ thống giảm giá” cho các nhà cung ứng, bảo đảm trương mục của ông nhận được số tiền hoàn lại từ các mặt hàng mua cho công ty.

Tuấn Trần bị buộc tội lạm dụng hạ tầng cơ sở của công ty, gồm có cả thiết lập đường dây điện thoại cũng như trương mục tìm bạn cho bản thân và gia đình.

Tuấn Trần nhận tiền lại quả từ các công ty do Fowler ký hợp đồng, vượt quá con số $50,000, theo CCSO. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *