Sunday , December 3 2023

Giám đốc bệnh viện ở Kon Tum mất ghế vì có con rơi

KON TUM, Việt Nam (NV) – Sau chín tháng thực hiện các biện pháp kỷ luật “theo đúng quy trình,” ông Đặng Minh Hải, giám đốc bệnh viện Y Học Cổ Truyền-Phục Hồi Chức Năng tỉnh Kon Tum, mới bị cách chức vì quan hệ bất chính và có con rơi.

Theo báo Thanh Niên hôm 4 Tháng Mười Một, hồi năm ngoái, Sở Y Tế Tỉnh Kon Tum nhận được đơn tố cáo ông Hải “có hành vi suy đồi đạo đức, vi phạm chế độ một vợ, một chồng.”

Ngoài ra, ông Hải còn bị tố cáo có con rơi với bà LTTV.

Trong lúc Sở Y Tế Tỉnh Kon Tum lập đoàn xác minh cáo buộc nêu trên, thoạt đầu ông Hải phản hồi rằng đơn tố cáo là “không đúng sự thật.”

Sau đó, đoàn xác minh đã lấy mẫu xét nghiệm mẫu DNA của ông Đặng Minh Hải và đứa bé. Khi có kết quả xác nhận mối quan hệ huyết thống giữa hai mẫu DNA, ông Hải mới chịu thừa nhận mình có con rơi.

Trước khi chính thức bị cho ngưng chức, do là đảng viên, ông Hải cần phải bị “xử lý về mặt đảng,” do “vi phạm một số điều đảng viên không được làm” và “vi phạm đạo đức lối sống đảng viên.”

Cáo buộc “quan hệ bất chính” được ghi nhận là nguyên nhân khiến một loạt cán bộ đảng viên tại nhiều tỉnh thành bị mất ghế trong thời gian qua.

Theo báo Thanh Niên hồi cuối Tháng Giêng, ông Phạm Văn Ấn, trưởng Phòng Tài Nguyên-Môi Trường Huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, vừa bị cách chức do có quan hệ bất chính với một người phụ nữ và có con rơi.

Liên quan vụ này, báo Dân Trí cho biết thêm ông Phạm Văn Ấn, người đang có vợ, bị phát giác cặp bồ với bà LTT ở thành phố Thanh Hóa và có hai con với bà này.

Trước đó, một trong những vụ gây ồn ào hồi năm ngoái là chuyện chủ tịch xã “tòm tem” với chủ tịch Hội Phụ Nữ Xã Thành Mỹ, cũng ở tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo Dân Việt hồi Tháng Sáu, 2022, ông Trương Văn Gương, chủ tịch xã Thành Mỹ, và bà Trương Thị Hà, chủ tịch Hội Phụ Nữ xã này cùng bị khai trừ đảng và mất ghế, do cặp bồ với nhau trong lúc cả hai đều có gia đình riêng. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *