Saturday , September 23 2023

Giải quần vợt Mỹ Mở Rộng sẽ cho các tay vợt nam và nữ thi đấu cùng một loại banh

NEW YORK (NV) – Giải quần vợt Mỹ mở rộng US Open năm nay sẽ áp dụng một loại banh tennis duy nhất cho cả nam và nữ, đáp ứng kỳ vọng của các tay vợt nữ khi họ than phiền trong giải đấu năm ngoái rằng banh có phẩm chất kém, theo hãng thông tấn AP.

Tay vợt có thứ hạng cao, Iga Swiatek – người cuối cùng đã giành chiến thắng trong giải đấu – là một trong số các tay vợt nữ cảm thấy banh nhẹ hơn, không giữ được lực lâu như loại banh các tay vợt nam sử dụng. US Open là giải đấu duy nhất trong hệ thống bốn giải Grand Slam áp dụng các loại banh khác nhau cho nam và nữ.

Stacey Allaster, giám đốc giải Mỹ mở rộng, cho biết hôm Thứ Năm, 17 Tháng Tám, loại banh được sử dụng phụ thuộc hoàn toàn vào các tay vợt và chuyến du đấu của họ, Hiệp Hội Quần Vợt Hoa Kỳ (USTA) chỉ cần biết sở thích của các tay vợt sau giải đấu năm trước để đặt hàng đủ số lượng banh từ nhà cung cấp Wilson.

Năm ngoái, Allaster đã gặp một vài tay vợt nói rõ về sở thích của họ với loại banh nỉ “nẩy mạnh”, hơn là loại banh “thông thường” mà các tay vợt nữ đã sử dụng trong nhiều thập niên. Loại banh có lớp nỉ dầy hơn sẽ lý tưởng khi được chơi trên mặt sân cứng, loại được dùng ở sân Flushing Meadows, nhà sản xuất Wilson cho biết.

Allaster nói cô khuyến khích các tay vợt nên trao đổi với giới lãnh đạo của WTA Tour và hội đồng quản lý tay vợt của họ.

“Nếu hiệp hội tennis nữ WTA muốn đổi banh, không thành vấn đề,” Allaster nói với các tay vợt. “Wilson sẽ đáp ứng việc này, và không thu thêm bất kỳ phụ phí nào, vì thế nên điều kiện duy nhất mà chúng tôi đưa ra cho WTA đó là chúng tôi cần biết các tay vợt muốn dùng loại banh nào để thi đấu trong năm 2023 khi mùa giải Mỹ mở rộng 2022 kết thúc. Đó là khoảng thời gian dự trù đủ để Wilson sản xuất số lượng banh cần thiết.”

Các tay vợt đã sử dụng loại banh có lớp nỉ dầy này trên mặt sân cứng trong các giải đấu khởi động tại Canada và tiểu bang Ohio, và sẽ tiếp tục dùng thử tại giải Mỹ mở rộng, khai mạc vào ngày 28 Tháng Tám. Allaster cho biết sắp tới USTA sẽ chờ câu trả lời để biết cần đặt hàng loại banh nào cho năm 2024. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *