Wednesday , June 19 2024

Gia đình hè nhau đuổi cổ kẻ cướp tiệm vàng ở El Monte

EL MONTE, California (NV) – Một gia đình cùng nhau đánh đuổi một người đàn ông dùng bình xịt ớt cay uy hiếp để cướp tiệm vàng bạc trang sức ở El Monte hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Chín, tờ Orange County Register loan tin.

Chuyện lộn xộn xảy ra khoảng 2 giờ 30 chiều ở Joyeria Meza, một tiệm trang sức do gia đình làm chủ ở số 10909 Main Street.

Chủ nhân kể lại rằng ông chú 70 tuổi của cô đang ngồi bên ngoài cửa tiệm thì kẻ cướp, tay cầm búa, tay cầm bình xịt dầu ớt cay dành để đuổi gấu, xịt thẳng vào mắt ông. Chủ nhân xin được giấu tên vì lý lo an toàn cho bản thân.

Kẻ cướp xông vào cửa hàng, lấy búa đập bể một tủ trưng bày, và xịt ớt cay vào cha, chị, và hai người anh em của cô chủ. Một khách hàng trong tiệm chống trả lại kẻ cướp cũng bị xịt trúng.

Cô chủ kể là cha cô thấy màu đỏ của dầu ớt trên mặt của người chú thì tưởng là máu nên nổi giận tấn công kẻ cướp.

Một đoạn thu hình cho thấy ba người đàn ông trong gia đình nhào tới đấm đá kẻ cướp gần cửa ra vào, một người vác gậy đập nghi can. Một người khác kéo rách áo kẻ cướp trước khi anh ta kịp co giò, mình trần chạy khỏi cửa tiệm xuống đường Main Street.

Tiệm không bị mất món trang sức nào. Cảnh sát cho hay vẫn chưa bắt được nghi can, và vụ cướp bất thành còn đang trong vòng điều tra.

Trong những vụ cướp tiệm trang sức trước đây, nhân viên cũng đã tìm cách chống trả bọn cướp.

Hồi Tháng Năm 2022, nhân viên một cửa tiệm ở Huntington Beach, khu Bella Terra, đã đấm đá và lấy ghế quật lại bọn cướp dùng búa tính quơ hết trang sức ở tiệm.

Vài tháng sau, nhân viên một cửa hàng ở trung tâm Los Angeles đánh trả một nhóm sáu kẻ cướp cũng toan đập phá rồi vét sạch vàng bạc kim cương trong các tủ kiếng. Một nhân viên an ninh có súng xuất hiện, và bọn cướp đành chạy thoát tay không.

Tuần rồi, ba người đàn ông đeo mặt nạ xông vào xịt hơi cay lên một nhân viên và chủ tiệm ở Pasadena, gom được khoảng $500,000 trang sức. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *