Sunday , June 16 2024

Gia đình chồng ca sĩ Ngọc Mai ‘căng thẳng’ sau vụ cờ VNCH xuất hiện trên đầu giường ở Mỹ

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ – anh ruột nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp, chồng ca sĩ Ngọc Mai – cho biết gia đình “đang hết sức căng thẳng” chuyện gia đình em trai bị “đánh” tơi tả sau việc cờ VNCH xuất hiện trong phòng ở Mỹ.

Báo Người Lao Động hôm 30 Tháng Năm dẫn chia sẻ của nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết không chỉ Ngọc Mai – Quốc Nghiệp bị chỉ trích mà gia đình ông cũng đối diện với nhiều bình luận tiêu cực.

“Những ngày qua là những ngày hết sức căng thẳng với gia đình Cơ bởi sự bức xúc của khán giả và cộng đồng mạng. Cơ rất hiểu vì sao các bạn như vậy. Dù trong mọi hoàn cảnh, với tư cách là công dân Việt Nam, Cơ và gia đình luôn sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ mọi vấn đề. Trong thời gian này, Cơ sẽ cố gắng tập trung làm tốt công việc của mình. Cơ rất cảm ơn các bạn đã theo dõi và chia sẻ cùng mình và gia đình,” nghệ sĩ Quốc Cơ xoa dịu công luận.

Sự việc bắt nguồn từ video clip lá cờ VNCH xuất hiện trên đầu giường trong căn phòng ở Mỹ, nơi vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai – Quốc Nghiệp đang vui đùa cùng các con khi qua Mỹ lưu diễn, và hiện clip đã bị gỡ.

Ngoài ra, trong những bức hình chụp cả gia đình khi gặp lại nhau ở Mỹ, “hoàng tử xiếc” Giang Quốc Nghiệp còn hào hứng gọi khoảnh khắc này là “giấc mơ Mỹ của các con đã trở thành hiện thực.”

Chưa hết, vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai – Quốc Nghiệp còn liên tục đưa thông tin, hình ảnh và thường xuyên cập nhật trên YouTube cá nhân của gia đình trong những ngày vừa qua khi đặt chân đến Mỹ.

Hôm 27 Tháng Năm, trang Facebook Tifosi (có gần 300,000 người theo dõi) bất ngờ đăng tải bài viết về video clip nói trên và bình luận rằng ca sĩ Ngọc Mai đã có hành động “qua cầu rút ván.”

Bài đăng cũng nhắc tới việc cô Ngọc Mai sắp tới sẽ có nhiều chương trình biểu diễn tại Việt Nam và kêu gọi các bộ, ban ngành Việt Nam cần cho ca sĩ Ngọc Mai “hướng đúng về ‘bản chất.’”

Ngay hôm sau, báo Tuổi Trẻ Online có bài viết “O Sen Ngọc Mai trả lời Tuổi Trẻ Online về hình ảnh gây tranh cãi” và bài báo này hiện đã bị gỡ bỏ.

Trong bài viết này, Tuổi Trẻ Online liên lạc với ca sĩ Ngọc Mai, cô cho biết: “Nhân dịp Hè nên gia đình Mai đưa các con sang Mỹ du lịch, đồng thời kết hợp biểu diễn gây quỹ hoàn toàn cho Trung Tâm Hướng Dương để giúp trẻ mồ côi và khuyết tật. Đoàn đi với tinh thần thiện nguyện, dành hết kinh phí quyên góp được để gây quỹ nên không ở khách sạn. Đoàn ở nhà tình nguyện viên nào thì gia đình Ngọc Mai ở đó.”

Bài báo dẫn lời ca sĩ Ngọc Mai chia sẻ: “Chúng tôi làm thiện nguyện trong thầm lặng và đơn thuần là người nghệ sĩ muốn mang tiếng hát của mình để có thể gây quỹ cho các em. Đoạn clip quay lại khoảnh khắc gia đình Ngọc Mai sum họp nhưng vô tình bị lọt ra ngoài, cô không thể kiểm soát được.”

Bị báo đài và mạng xã hội “định hướng,” hôm 28 Tháng Năm, không chỉ Công An ở Sài Gòn mà cả Bộ Văn Hóa-Thể Thao và Du Lịch “vào cuộc xem xét” làm việc với Nhạc Viện TP.HCM, vì trước đây ca sĩ Ngọc Mai từng công tác tại đây.

Báo Pháp Luật TP.HCM dẫn nguồn tin từ Nhạc Viện cho hay cơ quan an ninh đã “làm việc để nắm thêm thông tin.”

Theo báo Văn Hóa, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, bí thư đảng ủy, phó giám đốc Nhạc Viện TP.HCM, cho biết từ năm 2019, nhạc viện đã chấm dứt hợp đồng với giảng viên Ngọc Mai. Thời điểm đó, cô cũng bị khai trừ ra khỏi đảng do vi phạm các quy định.

Chia sẻ thêm, ông Tạ Minh Tâm, cựu bí thư đảng ủy, cựu phó giám đốc Nhạc Viện TP.HCM – thời điểm Ngọc Mai là giảng viên của Nhạc Viện – cho biết: “Ngọc Mai là giảng viên Khoa Thanh Nhạc, sinh hoạt tại chi bộ 3. Do vi phạm bỏ sinh hoạt đảng một năm, chi bộ đã nhiều lần mời họp nhưng Ngọc Mai cũng không đi. Vì thế theo quy định, Đảng Ủy Nhạc Viện ra nghị quyết, Đảng Ủy Khối Cơ Sở Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch xóa tên Ngọc Mai ra khỏi đảng.”

Sau đó không lâu, nghệ sĩ Giang Quốc Nghiệp đã đăng tải một bài viết trên trang Facebook cá nhân giải thích và nhận lỗi: “Sau hơn hai tuần xa cách, cả gia đình vui mừng gặp lại trong ngôi nhà của một cô chú tình nguyện viên để chờ vô ngôi nhà ở chính. Chồng vợ, cha con hạnh phúc vui đùa nên không để ý xung quanh, không kiểm soát chi tiết gì lọt vào camera. Qua việc này Quốc Nghiệp – Ngọc Mai đã rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ không để những việc tương tự xảy ra.”

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, xem ra sự việc này chưa thể dừng lại tại đây. (Tr.N) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *