Saturday , May 18 2024

Gấu lảng vảng quanh khu dân cư, cảnh sát rượt bắt nguyên buổi chiều

CASTAIC, California (NV) – Các viên chức quản lý động vật hoang dã và lực lượng đáp ứng đầu tiên dành phần lớn buổi chiều Thứ Hai, 29 Tháng Tư để ráng bắt một con gấu bướng bỉnh chạy qua khu vực Castaic, nổi tiếng với hồ nước cùng tên, sau khi lần đầu tiên người ta phát giác nó đang ngủ trưa trên cây, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Người ta nhìn thấy con gấu trên cây ở đường Violin Canyon Road và đường Van Gorder Way trước khi nó nhảy xuống rồi bỏ chạy.

Sở Cảnh Sát Quận Los Angeles xác nhận cảnh sát viên có mặt tại khu vực cùng với Sở Quản Lý Cá và Động Vật Hoang Dã California. Các viên chức tìm cách an thần con gấu để đưa nó  an toàn ra khỏi khu vực nhà cửa.

Cuối cùng con gấu biến mất tại một cống thoát nước mưa kế bên hồ Castaic, mặc dù tới khoảng 2 giờ 45 chiều, người ta lại thấy con gấu gần khu vực đường Lake Hughes Road và Ridge Route Road.

Sau đó, con gấu đực trưởng thành, được các viên chức cho biết nặng từ 120 tới 170 pound (54.4 tới 77.1 kilogram), leo lên một cái cây, lúc đó các viên chức động vật hoang dã cho biết họ sẽ không bắn phi tiêu thuốc an thần vào con gấu vì sợ nó có thể té rồi bị thương.

Vài giờ sau, lúc khoảng 5 giờ 35 chiều, người ta thấy con gấu đang bơi trong hồ trước khi lao lên khỏi mặt nước và chạy trốn khỏi các viên chức trong một cuộc rượt đuổi khác.

Phóng viên Đài Sky5 đưa tin rằng các viên chức trang bị súng phi tiêu gây mê, ngoài ra còn có một khẩu súng airsoft hạng nhẹ chứa đầy đạn hạt tiêu trong lúc họ cố gắng dụ con gấu về môi trường sống thiên nhiên. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *