Friday , June 14 2024

Gặt hái ước mơ, tân khoa viết sách tặng bố mẹ, là nhà nông nhập cư gốc Mexico

CARSLBAD, California (NV) – Sau nhiều năm dùi mài kinh sử, Erica Alfaro hoàn thành chương trình cao học và quyết định tôn vinh người kề vai sát cánh cùng cô trong suốt thời gian học tập – song thân của Alfaro, theo Đài NBC Los Angeles.

Để ghi lại khoảnh khắc này, Alfaro đội nón và mặc áo choàng tốt nghiệp cùng bố mẹ tạo dáng trước cánh đồng dâu tây tại Carlsbad. Tấm hình đẹp đẽ được Alfaro chụp chung với bố mẹ sau khi cô tốt nghiệp cao học tại đại học San Diego State University.

Song thân của Alfaro, Claudio Alfaro và Teresa Herrera, là hai nhà nông nhập cư gốc Oaxaca, miệt mài làm việc từ sáng tới tối trên điền trang để đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình. Alfaro là người đầu tiên trong nhà theo học đại học.

“Chúng tôi tự hào vì Alfaro gặt hái được ước mơ,” Claudio nói. Trong khi đó, bà Teresa nhấn mạnh rằng “tất cả đều xứng đáng, những hy sinh mà tôi bỏ ra khi làm ruộng đều xứng đáng và tôi cảm thấy rất tự hào về con.”

Nhưng mong muốn lớn lao của Alfaro vẫn chưa hết. Tựa sách “Thu Hoạch Ước Mơ” (Harvesting Dreams) của cô nay có mặt trên kệ sách của các thư viện trong thành phố Los Angeles bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Alfaro hy vọng tựa sách sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và đưa ra vài lời khuyên cho những ai đang nỗ lực vươn lên với con đường học vấn cao hơn.

“Hãy ra sức học tập, vì chúng ta có thể thay đổi cuộc sống và sức mạnh đó nằm ở giáo dục. Với tôi, đó là tấm vé thoát khỏi cảnh nghèo khó,” Alfaro nói.

Alfaro nói thêm rằng mặc dù xuất thân từ một gia đình mà bố mẹ không được đi học, cô cảm thấy rất may mắn vì họ dạy cô điều quan trọng nhất trong cuộc đời – chiến đấu cho ước mơ của mình cho dù gốc gác của mình có là ai đi chăng nữa và làm cho cuộc sống của mình khác biệt với người xung quanh.

“Tôi rất vui vì Harvesting Dreams sẽ có mặt trong các thư viện tại Los Angeles. Tựa sách là món quà dành tặng cho bố mẹ tôi và là câu chuyện đằng sau tấm hình tôi chụp cùng ông bà trên cánh đồng dâu tây,” Alfaro nói.

Alfaro đã có mặt tại Thư Viện Chi Nhánh Khu Vực Arroyo Seco hôm Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, nói về cuốn sách và hành trình học vấn. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *