Tuesday , November 28 2023

Gabe Amo trở thành dân biểu người da đen đầu tiên đại diện Rhode Island

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Ông Gabe Amo, ứng cử viên đảng Dân Chủ, dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt nhằm phục vụ hết nhiệm kỳ cựu Dân Biểu David Cicilline (Dân Chủ) ở Rhode Island, 

Với kết quả chiến thắng này ông Amo, cựu phụ tá tại Toà Bạch Ốc thời Obama và cả Biden, trở thành dân biểu Da Đen đầu tiên của tiểu bang Rhode Island có mặt tại Quốc hội.

Ông Amo đã đánh bại ông Gerry Leonard, cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến trong cuộc đua để thay thế Dân Biểu Cicilline tại Địa Hạt Liên Bang số 1 của tiểu bang Rhode Island.

Đảng viên Đảng Dân chủ Rhode Island đã thông báo vào tháng 2 rằng ông sẽ rời ghế vào tháng 6 để trở thành Giám đốc điều hành và chủ tịch của Rhode Island Foundation.

Cựu phụ tá Toà Bạch Ốc đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ đông đúc của đảng Dân Chủ vào tháng 9 và một cuộc thăm dò từ Pell Center tại đại học Salve Regina vào cuối Tháng 10 cho thấy ông Amo dẫn trước ông Leonard với tỷ lệ 46% đến 35%.

Với chiến thắng của ông Gabe Amo, nhóm dân biểu người da đen Congressional Black Caucus (CBC) được tăng thêm số lượng thành viên lên tới 60, mức cao nhất của nhóm này. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *