Thursday , June 13 2024

Gabby Douglas, 3 lần vô địch Olympic, sẽ không dự Olympic Paris 2024

FORT WORTH, Texas (NV) – Gabby Douglas, nữ vận động viên ba lần giành huy chương Olympic đã kết thúc nỗ lực đại diện cho Hoa Kỳ tại Paris vào mùa Hè này sau khi rút lui khỏi Giải Vô Địch Thể dục Dụng Cụ Hoa Kỳ Xfinity diễn ra vào tuần này tại Texas, theo CNN Sports, hôm 29 Tháng Năm.

ESPN cho hay, nữ vận động viên 28 tuổi đã rút lui sau khi bị chấn thương mắt cá khi tập luyện. Đại diện của Douglas đã xác nhận tin này.

Trong một cuộc phỏng vấn với ESPN, Douglas cho biết bất chấp thất bại, cô ấy không có ý định từ bỏ việc tham gia Thế Vận Hội Mùa Hè trong tương lai.

Theo ESPN, Douglas nói: “Tôi đã chứng minh với bản thân và với môn thể thao này rằng kỹ năng của tôi vẫn ở mức ưu tú.”

“Kế hoạch của tôi là tiếp tục tập luyện cho Thế Vận Hội Los Angeles 2028. Thật vinh dự khi được đại diện cho Hoa Kỳ tại thế vận hội trên sân nhà,” cô nói thêm.

Sau gần tám năm gián đoạn thi đấu, Douglas đã trở lại với môn thể thao này vào tháng trước tại sự kiện American Classic ở Katy, Texas.

Trước đó, cô từng thi đấu lần cuối tại Thế Vận Hội Rio 2016.

Douglas đã giữ im lặng sau thế vận hội ở Rio, tạm dừng sử dụng mạng xã hội để tìm lại bản thân, CNN đưa tin trước đây.

Năm 2012, cô trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên giành chức vô địch Olympic toàn năng.

Douglas giành được hai huy chương vàng trong lần ra mắt Olympic năm 2012, bao gồm cả nội dung toàn năng và giành thêm một huy chương vàng đồng đội tại Thế Vận Hội Rio năm 2016. (KN) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *