Wednesday , December 6 2023

‘Five Nights at Freddy’s’ mở màn lễ Halloween thành công

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim kinh dị dựa trên trò chơi điện tử cùng tên “Five Nights at Freddy” ra rạp hôm 25 Tháng Mười vừa qua thu về $130 triệu, trở thành dự án mở màn cho tuần lễ Halloween năm 2023 thành công và là bộ phim dựa trên video game có doanh thu đáng chú ý.

Theo tin của trang mạng Collider, mặc dù không được giới phê bình đánh giá cao và nhận về nhiều lời nhận xét trái chiều, “Five Nights At Freddy’s” vẫn được đông đảo người hâm mộ yêu mến và ra rạp xem phim.

Đây là bộ phim thứ hai do hãng Universal phát hành có sự mở màn với doanh thu cao trong mùa lễ Halloween sau bộ phim “Halloween Kills” hồi năm 2021. Đa số các khán giả thưởng thức “Five Nights At Freddy’s” là nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 24.

Bộ phim do nữ đạo diễn Emma Tammi thực hiện, dựa trên kịch bản do chính nhà sáng tạo ra trò chơi, Scott Cawthon, chấp bút.

“Five Nights At Freddy’s” tập trung vào câu chuyện của nhân viên bảo vệ Mike Schmidt, do tài tử Josh Hutcherson đóng, vừa được mướn làm việc canh giữ cho một cửa hàng giải trí từng nổi tiếng nay bị bỏ hoang. Tuy nhiên, làm việc chưa được bao lâu thì Mike bị cuốn vào một phi vụ bắt cóc do bọn khủng bố với các mặt nạ hoạt họa từ các nhân vật tiếng tăm xưa, khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn hoàn toàn.

Trong danh sách các phim có doanh thu cao trong tuần lễ từ 25 Tháng 29 Tháng Mười năm nay, đứng thứ hai là bộ phim “The Eras Tour,” ghi lại tour diễn của nữ ca sĩ Taylor Swift. Xếp thứ ba là bộ phim “Killers of the Flower Moon” của đạo diễn tài ba Martin Scorsese, với sự tham gia của hai tài tử kỳ cựu Leonardo DiCaprio và Robert De Niro. (N.A) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *