Saturday , September 23 2023

FIFA tạm ngưng chức chủ tịch túc cầu Tây Ban Nha Rubiales vì cú hôn môi ẩu tại Giải World Cup Nữ 2023

ZURICH, Thụy Sĩ (NV) – Hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Tám, Liên Đoàn Túc Cầu Thế Giới FIFA đã tạm thời đình chỉ nhiệm vụ của ông Luis Rubiales, chủ tịch Liên Đoàn Túc Cầu Hoàng Gia Tây Ban Nha (RFEF) trong “tất cả các hoạt động liên quan tới túc cầu” về cú hôn của ông với nữ cầu thủ thắng Giải Túc Cầu Nữ Thế Giới Jenni Hermoso.

Rubiales đã từ chối không chịu rời bỏ chức vụ sau sự việc này, theo đó ông đã hôn vào cặp môi của cô Hermoso hôm Chủ Nhật tuần trước sau khi Tây Ban Nha, lần đầu tiên, thắng cuộc thi đấu túc cầu nữ đẳng cấp thế giới, mặc dù có những lời chỉ trích dữ dội từ phía cô Hermoso, các nữ cầu thủ trong đội tuyển, và cả chính phủ Tây Ban Nha nữa.

Cô Hermoso cho rằng cô không hề muốn cú hôn môi đó, đồng thời cô và luôn cả toàn bộ đội tuyển nữ thắng Giải Thế Giới quyết định từ chối làm việc khi ông Rubiales vẫn còn giữ chức chủ tịch túc cầu.

Còn ông Rubiales thì cho rằng nụ hôn đó hai bên đều muốn cả, và liên đoàn túc cầu quốc gia vẫn gắn bó với ông, rồi ông còn dọa sẽ có hành động pháp lý chống cô Hermoso và những phần tử khác.

Cơ quan điều hành túc cầu thế giới FIFA cho biết rằng ông Rubiales bị ngưng chức trong 90 ngày, và ông Rubiales cùng liên đoàn túc cầu Tây Ban Nha bị cấm không được tiếp xúc với cô Hermoso. Bản thân cô Hermoso đã từ chối không chịu đưa ra một lời tuyên bố nhằm “làm nhẹ bớt áp lực” lên phía ông Rubiales.

Hôm Thứ Sáu, cô Hermoso đã phản ứng trước một lời tuyên bố của ông Rubiales, trong đó ông mô tả cú hôn môi kia là “do hai bên đều muốn cả,” qua lời tuyên bố của cô rằng chẳng có khi nào cô bằng lòng để cho ông ấy hôn đâu. Cô Hermoso viết trên mạng xã hội: “Tôi cảm thấy mình bị xâm phạm và là nạn nhân của một hành động vì ham hố, có tính coi thường phụ nữ, không đúng chỗ, và chẳng hề có được sự thuận tình của tôi bao giờ.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *