Wednesday , February 21 2024

‘Everything Everywhere All at Once’ thắng lớn tại Critics’ Choice Awards

LOS ANGELES, California (NV) – Bộ phim “Everything Everywhere All at Once” của hãng phim độc lập A24 vừa có màn chiến thắng đẹp đẽ khi đem về đến năm giải thưởng lớn tại lễ trao giải Critics’ Choice Awards diễn ra hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng, tại Fairmont Century Plaza, Los Angeles, California.

Theo tin của trang mạng Hollywood Reporter, “Everything Everywhere All at Once” xuất sắc nhận các giải như “Bộ phim xuất sắc nhất,” “Kịch bản hay nhất,” “Đạo diễn xuất sắc nhất” dành cho hai đạo diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert và “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” dành cho tài tử gốc Việt Quan Kế Huy.

“Everything Everywhere All at Once” đem lại niềm vinh dự và kiêu hãnh cho các nhà làm phim gốc Á. (Hình: Facebook Everything Everywhere All At Once)

Đây được xem là chiến thắng vẻ vang cho A24 khi tác phẩm của hãng lần đầu tiên được vinh danh tại Critics’ Choice Awards và là bộ phim có doanh thu cao nhất cho A24 từ trước đến nay khi thu về $103 triệu trong khi kinh phí thực hiện chỉ $25 triệu.

“Everything Everywhere All at Once” theo chân Evelyn Wang, một phụ nữ trung niên đang gặp một số rắc rối với sở thuế, đồng thời hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ với chồng Waymond và sự khắc khẩu với đứa con gái đồng tính. Trong một lần đến sở thuế để nộp giấy tờ, bà bất ngờ gặp chồng ở một phiên bản khác và phát hiện ra nhiều thực tại đan chồng lên nhau.

Ở mỗi thực tại lại có một phiên bản Evelyn khác khiến người phụ nữ trung niên đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Tuy nhiên, Evelyn buộc phải học cách đối đầu với một thế lực ngầm đen tối muốn thao túng mọi thực tại để làm bá chủ thế giới.

Với diễn xuất của nữ minh tinh gốc Á Michelle Yeoh, hay có tên tiếng Việt là Dương Tử Quỳnh, cùng với sự góp mặt của nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy, “Everything Everywhere All at Once” không chỉ được khán giả và giới phê bình đón nhận mà còn được ghi nhận là điểm son cho những nghệ sĩ Á Châu.

Không chỉ với giải Critics’ Choice Awards mà tại lễ trao giải Golden Globe Awards mới đây, bộ phim cũng giành được ba giải thưởng danh giá.

Hiện tại, “Everything Everywhere All at Once”cũng đang tranh cử giải Oscar năm nay với nhiều hạng mục quan trọng. (N.A) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *