Sunday , June 16 2024

Elon Musk rút lại đơn kiện sau khi bị OpenAI công bố email

NEW YORK, New York (NV) – Tỷ phú Elon Musk hôm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu, rút lại đơn kiện công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI và ông Sam Altman, tổng giám đốc, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều tháng giữa những người đồng sáng lập công ty sản xuất ứng dụng nổi đình đám ChatGPT, theo CNN.

Ông Musk – đồng sáng lập OpenAI năm 2015 – kiện công ty này hồi Tháng Ba, cáo buộc OpenAI từ bỏ sứ mệnh phi lợi nhuận ban đầu qua việc dành riêng một số công nghệ AI tiên tiến nhất cho khách hàng tư nhân.

Trong đơn kiện, ông Musk yêu cầu đưa vụ này ra xét xử và đòi OpenAI, ông Altman và ông Greg Brockman, đồng sáng lập kiêm chủ tịch công ty, trả lại bất cứ lợi nhuận nào họ kiếm được từ công việc đó.

Nhưng OpenAI nhanh chóng phản bác cáo buộc của ông Musk, tuyên bố cáo buộc của ông “không mạch lạc” và “lông bông,” đồng thời nộp đơn yêu cầu tòa bác bỏ đơn kiện. Công ty này còn đăng bài viết lên mạng, trong đó có một số email của Musk từ những ngày đầu thành lập.

Những email đó dường như cho thấy Musk thừa nhận OpenAI phải kiếm thật nhiều tiền để có thể theo đuổi khát vọng AI của họ, mâu thuẫn với cáo buộc của ông rằng công ty này đang kiếm tiền sai trái.

Trong đơn nộp lên tòa hôm Thứ Ba, luật sư của ông Musk không nêu lý do họ yêu cầu hủy bỏ vụ kiện. Trước đó, tòa đã lên lịch vào Thứ Tư sẽ xem xét đề nghị của OpenAI bác bỏ đơn kiện của ông Musk. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *