Wednesday , February 21 2024

Elon Musk không ủng hộ Trump tranh cử vào năm 2024

WASHINGTON, DC (NV) – Tỷ phú Elon Musk hôm Thứ Năm, 12 Tháng Mười Hai, tuyên bố ông thích một ứng cử viên “ít gây chia rẽ” hơn là cựu Tổng Thống Donald Trump, theo Reuters.

Ông Musk, người giàu nhất thế giới, vào hôm Thứ Ba, trong cuộc hội thảo của tạp chí Financial Times, cho biết không đồng tình với quyết định cấm vĩnh viễn cựu tổng thống Trump của Twitter.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thích một ứng cử viên “ít gây chia rẽ” vào năm 2024 hơn là cựu Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Dimitrios Kambouris/Getty Images for The Met Museum/Vogue)

Dù muốn Twitter khôi phục lại trang của ông Trump, nhưng điều đó không có nghĩa là ông Musk ủng hộ Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

“Tôi nghĩ rằng một ứng cử viên ít chia rẽ hơn sẽ tốt vào năm 2024, tuy nhiên, nên khôi phục trang Twitter của ông Trump,” tổng giám đốc Tesla, người đang cố gắng hoàn tất thoả thuận mua công ty Twitter, đưa ra ý kiến qua tin nhắn.

Như vậy, tỷ phú Musk tỏ ý không ủng hộ cựu tổng thống Trump tái tranh cử vào Toà Bạch Ốc trong lần tổng tuyển cử năm 2024.

Hôm 8 Tháng Giêng, 2021, Twitter đóng vĩnh viễn trang của ông Trump để tránh rủi ro kích động thêm bạo lực. Quyết định này được đưa ra hai ngày sau khi cựu tổng thống kích động người ủng hộ gây bạo loạn ở Quốc Hội nhằm ngăn cản tiến trình các nhà lập pháp xác nhận kết quả chiến thắng của Tổng Thống Joe Biden.

Sau khi ngã giá mua lại Twitter với hội đồng quản trị công ty này, tỷ phú Musk tuyên bố sẽ phục hồi trang của ông Trump, tuy nhiên, cựu tổng thống tuyên bố không muốn quay lại, thay vào đó tiếp tục thúc đẩy trang mạng xã hội riêng. 

Theo danh sách các tỷ phú thế giới năm 2022 của tạp chí Forbes, tỷ phú Elon Musk, 50 tuổi, là người giàu nhất thế giới, với tổng tài sản là $219 tỷ.

Đứng thứ nhì là ông Jeff Bezos, chủ tịch và sáng lập công ty Amazon, $171 tỷ.

Đứng thứ ba là ông Bernard Arnault, chủ nhân LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton, $158 tỷ. Cựu Tổng Thống Trump, đứng hàng thứ 1012, với tổng tài sản $3 tỷ.

Trong danh sách tỷ phú của Forbes này cũng có liệt kê những tên tuổi người Việt như: ông Phạm Nhật Vượng, $6.2 tỷ, đứng hàng thứ 411. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, $3.1 tỷ, hàng thứ 984. Ông Bùi Thành Nhơn, $2.9 tỷ, hàng thứ 1053. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *