Wednesday , February 21 2024

Dưỡng tóc với dầu hạt hoa cải

SANTA MONICA, California (NV) – Dầu hạt hoa cải, hay còn biết đến là canola oil, thường hay được dùng trong nhà bếp để nấu nướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dầu hạt cải còn có tác dụng dưỡng tóc rất tốt.

Cùng tìm hiểu những lợi ích mà dầu hạt hoa cải đem lại cho tóc, giúp tóc của bạn được chăm sóc suôn mượt, chống gãy rụng và khỏe mạnh, theo trang mạng Byrdie.

Để tóc suôn mượt hơn, bạn nên dùng thêm dầu hạt hoa cải. (Hình: Kevin Winter/Getty Images)

DẦU HẠT HOA CẢI LÀ GÌ?

Dầu hạt hoa cải được chiết xuất từ hạt cải, là một loại hạt có chứa nhiều thành phần erucic acid có trong hoa cải. Hạt cải thường được trồng chủ yếu ở vùng có khí hậu mát mẻ ở phía Tây Canada.

Trong hạt cải còn chứa nhiều vitamin E, được xem là thành phần lý tưởng để nuôi dưỡng tóc.

LỢI ÍCH CỦA CANOLA OIL VỚI TÓC 

1. Kích thích tóc mọc nhanh

Với sự đa dạng về các acid có trong dầu hạt cải, dầu hoa hoa cải cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để nuôi tóc và giúp tóc mau mọc hơn.

Chuyên gia tóc Shab Reslan, giám đốc trung tâm thẩm mỹ HairClub ở New York, cho biết, trong dầu hạt cải có đến 60% oleic acid và 20% linoleic acid. Nếu như linoleic acid cấp ẩm cho tóc và da đầu thì oleic acid giúp da đầu khỏe mạnh, kích thích tóc mọc nhanh và ít gãy rụng.

2. Dưỡng ẩm cho tóc

Tóc của chúng ta luôn cần phải có sự cân bằng giữa dưỡng ẩm và cung cấp đủ protein. Cấp ẩm đầy đủ sẽ giúp cho tóc duy trì được độ đàn hồi tốt; nếu không sẽ dễ bị tổn thương, bị khô và dễ bị chẻ ngọn.

Đối với ai thường xuyên tạo kiểu tóc bằng nhiệt như duỗi, nhuộm hay uốn thì việc cấp ẩm cho tóc là điều rất cần thiết. Bằng việc dưỡng ẩm với dầu hạt hoa cải, tóc sẽ có cơ hội mềm mại hơn.

3. Ngăn ngừa bị gàu

Khi bị gàu, chúng ta dễ bị ngứa và thường xuyên gãi, dễ khiến da đầu và nang tóc bị tổn thương mà không hề hay biết.

Trong dầu canola có các thành phần chống viêm, giúp bảo vệ nang tóc khỏi tác động từ gàu và chống cả tình trạng bị ngứa.

Dầu hạt hoa cải có chiết xuất từ những hoa cải màu vàng. (Hình: Sean Gallup/Getty Images)

4. Bảo vệ tóc khỏi tác động từ tia cực tím

Không chỉ da mà tóc cũng có thể bị tác động xấu từ tia cực tím. Mặc dù tóc chúng ta có thể tiết ra dầu để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng việc hỗ trợ bôi thêm dầu hoa cải là một cách giúp tóc còn được bảo vệ tốt hơn nữa.

5. Tăng độ bóng cho tóc

Các acid béo bão hòa chiếm đến 85% lượng lipid trong cấu trúc tóc, và chính canola oil giúp kích thích tóc tiết ra các các acid béo đó, giúp cho độ bóng và độ đàn hồi của tóc được cải thiện đáng kể.

6. Giảm rụng tóc

Vitamin E có trong dầu hoa cải là một hợp chất rất tốt trong việc dưỡng tóc khỏe mạnh, giúp sợi tóc chắc khỏe hơn và chống cả tình trạng rụng nhiều.

Bên cạnh vitamin E thì dầu hoa cải còn nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa tóc và trông tóc nhìn suôn mượt và tươi mới. (UPK) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *