Saturday , September 23 2023

Dùng vỏ lãi đi cướp, 5 người trong một gia đình ở Cà Mau bị bắt

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Năm nghi can ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, vừa bị bắt với cáo buộc dùng vỏ lãi xông vào nhà một người dân vào lúc rạng sáng, khống chế, cướp tài sản.

Vỏ lãi hay còn gọi là tắc ráng, là tên một loại xuồng máy bằng gỗ hoặc composite.

Năm nghi can trong vụ cướp lúc bị bắt. (Hình: VietNamNet)

Theo báo Zing hôm 9 Tháng Bảy, trong số năm nghi can có hai vợ chồng TTP và HCH, cùng ba người còn lại là anh chị em trong nhà.

Điều tra sơ bộ của Công An Huyện Phú Tân cho hay khoảng 1 giờ 40 phút tối 7 Tháng Bảy, vợ chồng ông NHH ở huyện này đang ngủ thì bị nhóm người bịt mặt xông vào khống chế, đánh gây thương tích để cướp tài sản gồm 5 chỉ vàng 24K, điện thoại di động và 20 triệu đồng ($845).

Sau khi nhóm cướp dùng vỏ lãi rời đi, nạn nhân báo công an.

Nhà chức trách xác định chiếc vỏ lãi của nhóm nghi can chạy về hướng thị trấn Cái Đôi Vàm, cách hiện trường vụ cướp khoảng 10 cây số. Khi bị công an đuổi theo chặn lại trên sông, người cầm lái chiếc vỏ lãi tháo chạy nên bị khống chế, đưa về đồn.

Công an xác định ngoài hai vợ chồng nghi can TTP, một trong ba nghi can còn lại là TCT, người có hai tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và “cố ý gây thương tích.”

Theo lời khai của nhóm nghi can, vợ chồng TTP quen biết với vợ chồng ông NHH và từng được nạn nhân cho mượn tiền những lúc khó khăn.

Biết vợ chồng ông NHH là người già có tài sản để trong nhà, hai vợ chồng P. rủ thêm anh chị ruột cùng tham gia cướp tài sản ông NHH để lấy tiền tiêu xài.

Chuyện cả nhà rủ nhau đi cướp giật đã có tiền lệ ở Việt Nam.

Báo Công An Nhân Dân hồi năm 2021 cho hay bốn anh em họ Ngô bị bắt với cáo buộc trộm cắp và cướp tài sản tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Hồ sơ của Công An Quận Hà Đông ghi nhận, sau khi một loạt vụ cướp giật điện thoại di động diễn ra liên tiếp trong quận vào đầu năm 2021, công an xác định nghi can đầu tiên là Ngô Doãn Tám, 20 tuổi, người có tiền án về tội “trộm cắp tài sản.”

Số tiền và điện thoại bị cướp trong vụ việc ở huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. (Hình: Zing)

Tiếp đó, sau khi thu thập chứng cứ các vụ cướp, công an bắt Tám và ba anh em ruột của anh ta là Ngô Doãn Hoàng, Ngô Doãn Phúc và Ngô Doãn Đức khi cả bốn đang ngủ trong căn nhà dựng tạm ở cánh đồng tại phường Đồng Mai.

Tang vật của nhóm cướp bốn anh em họ Ngô gồm 20 chiếc điện thoại di động, bốn chiếc xe gắn máy, cùng nhiều dao, kiếm, tuýp sắt hàn phóng heo. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *