Saturday , September 23 2023

Dùng điếu cày đánh cháu chấn thương sọ não, một ông ở Hà Giang bị bắt

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) – Ông La Văn Minh, 69 tuổi, ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, vừa bị bắt, khởi tố với cáo buộc dùng điếu cày đánh vào đầu người cháu khiến nạn nhân bị thương nặng.

Báo Người Lao Động hôm 9 Tháng Bảy dẫn hồ sơ của Công An Tỉnh Hà Giang cho hay bị can La Văn Minh rủ ông PVĐ, 48 tuổi, cháu ruột, đến uống rượu tại nhà mình.

Bị can La Văn Minh (giữa) khi nghe công an đọc lệnh khởi tố. (Hình: Người Lao Động)

Trong lúc ngồi nhậu, do uống nhiều rượu nên hai cậu cháu xảy ra tranh cãi. Do bực tức, bị can Minh đã cầm ống điếu cày đánh vào đầu ông Đ. khiến nạn nhân ngã vật xuống nền nhà.

Ông Minh cầm điếu cày định đánh tiếp thì được mọi người can ngăn.

Ông PVĐ sau đó được đưa đi cấp cứu và được chẩn đoán bị “chấn thương sọ não kín.” Công an xác định hành vi của bị can La Văn Minh có dấu hiệu của tội “giết người.”

Trong một vụ án tương tự mà “hung khí” là ống điếu cày, theo báo Thanh Niên hồi giữa Tháng Ba, nghi can NTG, 38 tuổi, ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, bị bắt với cáo buộc dùng điếu cày đánh chết người anh họ.

Điều tra sơ bộ của Công An Huyện Như Xuân cho hay trưa 15 Tháng Ba, NTG và ông NVK, 40 tuổi, anh họ của G., ở cùng địa phương, xảy ra mâu thuẫn tại khu vực hàng rào giữa hai nhà.

Trong lúc xô xát, nghi can G. đã dùng điếu cày bằng ống tre đánh ông K, khiến nạn nhân gục tại chỗ và thiệt mạng sau đó.

Giới chức xã Bình Lương cho hay giữa nghi can và nạn nhân trước đó không có mâu thuẫn gì. Nhiều khả năng nguyên nhân là do mới đây gia đình NTG xây nhà trên mảnh đất phía trước nhà ông K., che mặt tiền ngôi nhà của ông này nên hai anh em họ xảy ra tranh cãi.

Theo ghi nhận của các báo ở Việt Nam, gần như năm nào ở các tỉnh miền Bắc, nơi có nhiều người hút thuốc lào, cũng xảy ra án mạng với “hung khí” là chiếc điếu cày.

Trong một vụ xảy ra hồi Tháng Tám năm ngoái, theo báo Zing, nghi can Bùi Văn Hải, 32 tuổi, ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, bị bắt vì dùng chiếc điếu cày vụt vào đầu Trịnh Đức Tư, 24 tuổi, khiến nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu.

Sự việc xảy ra tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. (Hình minh họa: Dân Tộc và Phát Triển)

Vụ án mạng xảy ra tại một quán cà phê, sau khi nạn nhân Tư hỏi mượn chiếc điếu cày của nhóm của Hải không thành rồi hai bên bắt đầu tranh cãi, xô xát.

Tư dùng ly thủy tinh ném một người trong nhóm của Hải nhưng không trúng. Thấy bạn bị tấn công, Hải bèn lấy điếu cày đập vào đầu Tư. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *