Friday , February 23 2024

Dựng cây nêu chơi Tết, một ông ở Đắk Lắk bị điện giật chết

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Trong lúc dựng cây nêu chơi Tết, một ông ở xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, không may bị điện giật chết.

Theo báo Người Lao Động, khoảng 5 giờ chiều 5 Tháng Hai, một ông chưa được nêu tên ở thôn 8, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tiến hành dựng cây nêu bằng cây tre có gắn đèn nhấp nháy và đền lồng để trang trí chơi Tết Nguyên Đán Giáp Thìn.

Trong lúc dựng nêu, không may cây tre còn tươi đã vướng vào đường dây điện cao thế phía trên, khiến người này bị điện giật thiệt mạng.

“Hiện sự việc đang được cơ quan công an làm rõ nên chưa có thông tin cụ thể về danh tính nạn nhân,” một lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân Xã Ea Huar nói.

Theo quan niệm dân gian, cây nêu ngày Tết gắn với nguyện ước, khát vọng của con người về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và là một biểu tượng thiêng liêng vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Vài năm gần đây, phong tục dựng cây nêu đón Tết Nguyên Đán được người dân nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam tái hiện và đây không phải là vụ đầu tiên bị điện giật chết trong lúc dựng nêu.

Trước đó, theo báo Lao Động, chiều 25 Tháng Giêng, 2022, (23 Tháng Chạp năm Tân Sửu), anh HVN và anh HVL, ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, sang nhà giúp bà CTV, ở xã Tân Hương, cùng huyện dựng cây nêu chơi Tết.

Trong lúc dựng nêu, do không để ý, ngọn cây nêu bằng tre còn tươi vướng vào đường điện cao thế phía trên khiến cả ba người nêu trên bị điện giật.

Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã tới ứng cứu, đưa ba nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cháy sém ở ngực, lưng, tay, chân, phỏng ở mức độ từ 1-3.

Trước đó nữa, vào hôm 25 Tháng Giêng, 2021 (22 Tháng Chạp năm Canh Tý), tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, cũng đã xảy ra sự việc tương tự.

Theo báo Thanh Niên, chiều cùng ngày anh Hoàng Văn T., 28 tuổi, cùng hai anh Lê Mạnh H., 23 tuổi, và anh Lô Văn C., 22 tuổi, đều ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, đến dựng cây nêu bằng thép cho một gia đình ở xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Trong lúc ba người dựng nêu, thì cây nêu bằng thép bị vướng vào đường dây điện phía trên khiến cả ba bị điện giật gây phỏng nặng.

Các nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện Đa Khoa Tây Bắc Nghệ An cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên anh T. đã không qua khỏi. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *