Wednesday , April 24 2024

‘Dune: Part Two’ đạt $1 tỷ doanh thu toàn cầu

HOLLYWOOD, California (NV) – Phần thứ hai của bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi “Dune” mang tên “Dune: Part Two” chính thức đạt doanh thu $1 tỷ toàn cầu sau khi công chiếu vào ngày 1 Tháng Ba.

Theo tin của trang mạng Collider, chỉ chưa tới một tháng công chiếu, tác phẩm của đạo diễn Denis Villeneuve “bỏ túi” một khoản tiền khổng lồ, hứa hẹn sẽ là ứng cử viên sáng giá nằm trong danh sách các phim có doanh thu cao nhất năm 2024.

Trong cuối tuần qua, “Dune: Part Two” tiếp tục thu về $17.5 triệu tại thị trường Bắc Mỹ và thêm $30 triệu từ thị trường nước ngoài ở 73 quốc gia. Với kinh phí thực hiện chỉ khoảng $190 triệu, tác phẩm chính thức trở thành một thành tựu lớn đối với một bộ phim về sử thi khoa học viễn tưởng.

Trong một sự trùng hợp bất ngờ, ba loạt phim lớn có phần mới nhất hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn thế giới đều vượt qua những cột mốc quan trọng tại phòng vé toàn cầu cuối tuần này. Trong đó, phần thứ tư của phim hoạt họa “Kung Fu Panda” đứng đầu với $2 tỷ, còn phần thứ hai của “Dune” cùng với “Ghostbusters” đạt doanh thu $1 tỷ.

Phần đầu tiên của “Dune” ra mắt khán giả vào năm 2021, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Frank Herbert, theo chân nhân vật Paul “Muad’Dib” Atreides và hành trình trả thù cho hành tinh của mình bị đàn áp từ các bộ tộc khác.

Điều khiến “Dune” trở nên đặc biệt chính là khi đạo diễn Denis Villeneuve giữ được tinh thần như trong bản gốc, thậm chí còn thể hiện nó như một “bản hùng ca” rực rỡ.

Bộ phim tập hợp một dàn diễn nổi tiếng, bao gồm Timothée Chalamet, Zendaya, Josh Brolin, Dave Bautista và Javier Bardem.

Trong phần hai mới nhất này, một số gương mặt mới xuất hiện như Anya Taylor-Joy, Florence Pugh, Souheila Yacoub, Austin Butler, Christopher Walken và Léa Seydoux. (N.A) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *