Wednesday , June 19 2024

Đức lập thao trường huấn luyện ảo cho quân đội bằng AI

HAMBURG, Đức (NV) – Đức đầu tư rất nhiều vào công cụ mà các viên chức cho biết sẽ giúp họ tìm ra tương lai tác chiến thông qua thao trường giả lập trí tuệ nhân tạo (AI), được gọi là “vũ trụ” quân sự.

“Chúng tôi đối chọi với những cái tên sừng sỏ trong lãnh vực,” Gary Schaal, quản lý dự án GhostPlay, giáo sư đại học Helmut Schmidt University ở Hamburg, viết trong một thông cáo báo chí hôm 7 Tháng Chín. “[Đặc điểm bán hàng táo bạo] của chúng tôi: linh động và khả năng hiển thị kết quả nhanh chóng.”

Nhà phát triển 21strategies hội tụ các công ty khởi nghiệp và học giả quốc phòng nhằm tạo ra chiến trường ảo GhostPlay, cho phép các nhà phát triển thử nghiệm võ khí và hệ thống khác nhau trong môi trường không rủi ro.

Bộ Quốc Phòng Đức tài trợ cho dự án này, như một phần của ngân sách trị giá 500 triệu euro ($540 triệu) cho COVID-19, vực dậy lãnh vực quốc phòng kỹ nghệ cao, Defense News đưa tin.

“Hành động mới lạ, ưu việt có thể được phát triển bằng cách mô phỏng các tình huống tác chiến phức tạp,” công ty viết. “Kết quả là, sự linh hoạt và ưu việt có thể đạt được mức độ chiến lược, tác chiến và chiến dịch.”

Tiến trình mô phỏng tạo ra các điều kiện “khó lường” nhằm cải thiện sự thấu đáo của thử nghiệm và mức độ hoạch định có chiều sâu cho kế hoạch quân sự, các nhà phát triển cho biết.

Một trong những phương diện quan trọng làm nên sự khác biệt của chương trình, là việc áp dụng thuật toán “làn sóng thứ ba,” Giám Đốc Điều Hành 21strategies Yvonne Hofstetter cho biết, có khả năng tạo ra các quyết định “như người” từ các đơn vị mô phỏng.

Nền tảng này cũng tìm cách tái tạo môi trường “chi tiết hết mức,” theo Hofstetter, điều mà GhostPlay có được thông qua tổng hợp ảnh vệ tinh và mọi thứ về cơ sở dữ liệu địa phương, từ nhà cửa tới thảm thực vật.

Buổi tập dượt hứa hẹn nhất nền tảng khám phá gần đây, là xem xét cách tối ưu hóa tốt nhất các chiến thuật đội nhóm, đặc biệt là các loại võ khí điều khiển vô tuyến. Văn Phòng Phát Triển Lục Quân hợp tác đúng đắn với nền tảng nhờ khả năng tái tạo môi trường chi tiết, nơi khai triển đạn được.

Theo thông cáo báo chí từ Hensoldt, công ty đa quốc gia cung cấp tài chánh cho GhostPlay, “Nhằm kích hoạt tối ưu các hệ thống phòng thủ tối tân, chúng tôi cần làm chủ trí tuệ nhân tạo hoàn toàn… muốn đạt mục tiêu này, chúng tôi phát triển nhiều AI cạnh tranh nội bộ và bổ túc chúng có chủ đích.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *