Thursday , October 5 2023

Đồng hồ Patek Philippe của John Lennon mất tích hơn 40 năm, được tìm thấy

NEW YORK (NV) – Hôm Thứ Năm, 7 Tháng Chín, giám đốc điều hành của Phillips, Arthur Touchot, loan báo trên Instagram rằng một trong những bí ẩn lớn nhất khuấy đảo giới chuyên sưu tầm đồng hồ đã được vén màn: Patek Philippe Ref. Chronograph Lịch Vạn Niên 2499 của John Lennon được tìm thấy.

Trong những năm qua, một số chiếc đồng hồ quan trọng đã biến mất một cách kỳ bí, bao gồm cả đồng hồ Speedmaster mà phi hành gia Buzz Aldrin đeo trong lần hạ cánh đầu tiên lên Mặt Trăng và chiếc JLC Triple Calendar của danh họa Pablo Picasso.

Sau đó, người ta được nghe những câu chuyện thành công đằng sau những cái đồng hồ được tìm thấy: Rolex GMT Master của tài tử Marlon Brando (Apocalypse Now) và Rolex Daytona Ref. 6239 của Paul Newman, sau này trở thành đồng hồ đeo tay cổ điển đắt đỏ nhất từng được bán đấu giá ở mức $17.7 triệu vào năm 2017. Bây giờ, có vẻ như có một kết thúc có hậu khác cho đồng hồ 2499 của John Lennon.

Chiếc đồng hồ Patek được bà Yoko Ono, vợ của Lennon, tặng nhân dịp sinh nhật lần thứ 40 chỉ hai tháng trước khi ông bị ám sát vào năm 1980. Chỉ có hai bức hình chụp ca sĩ The Beatles đeo đồng hồ này, và ngay sau cái chết gây bàng hoàng của ông, đồng hồ 2499 đã biệt tăm. Hơn bốn thập niên sau, chiếc đồng hồ dường như đã ló dạng.

Trong khi Touchot mới đưa tin này ra ánh sáng vào Thứ Năm, có vẻ như 2499 đã được tìm thấy từ nhiều năm trước và đã được giữ kín nhờ một cuộc chiến tại tòa án.

Hiện tại, kiệt tác thời gian này đang được giữ bởi luật sư của một nhà sưu tập người Ý, người đã mua đồng hồ Patek từ một nhà đấu giá ở Đức, hiện không còn tồn tại, với giá CHF 600,000 (khoảng $672,000), theo các tài liệu pháp lý chính thức từ tòa án Geneva.

Vào năm 2014, nhà sưu tập đã tìm cách truy nguồn gốc cái đồng hồ, khởi sự liên lạc với bà Ono và khơi mào cho một cuộc chiến pháp lý chưa có hồi kết về quyền sở hữu chiếc đồng hồ này.

Nhóm luật sư của bà Ono ước tính chiếc đồng hồ trị giá khoảng $4.5 triệu, theo hồ sơ tòa án.

Đồng hồ được cho là đã bị tài xế cũ của Ono lấy trộm nhiều năm trước, và vào Tháng Sáu, một tòa án ở Geneva đã ra phán quyết rằng Ono là chủ sở hữu hợp pháp của cái đồng hồ. Nhà sưu tập đã kháng cáo. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *