Wednesday , April 24 2024

Dọa đánh bom nhà băng Fullerton, nghi can bị cảnh sát bắn gục

FULLERTON, California (NV) – Một nghi can thiệt mạng sau khi có lời đe dọa đánh bom làm môt nhà băng ở Fullerton phải di tản vào chiều Thứ Ba, 26 Tháng Ba, Đài KTLA 5 News loan tin.

Cảnh sát Fullerton phản ứng các lời trình báo về một vụ cướp nhà băng Wells Fargo nằm trên dãy số 100 đường West Bastanchury Road vào khoảng 5 giờ 09 chiều.

Nghi can là nam, được cho là khoảng 70 tuổi, vào nhà băng và ép nhân viên giao tiền, cảnh sát cho biết. Ông được cho là vừa nói với nhân viên nhà băng rằng ông có một trái bom vừa chìa ra một “cái hộp màu trắng trông như chứa kíp nổ.”

Sau đó, ông hăm dọa sẽ cho cái hộp đó phát nổ, nhà chức trách cho biết. Vào thời điểm đó, nhà băng vẫn mở cửa, có nhân viên và một khách hàng bên trong.

Họ ngay lập tức được di tản khi các sĩ quan, chuyên gia thuộc đội phá bom và nhân viên đội SWAT tràn vào trung tâm mua sắm và bao vây nhà băng.

Đoạn phim được chứng nhân quay lại khoảnh khắc người ta chạy tán loạn ra khỏi tòa nhà. Cuối cùng, nghi can cũng thoát ra được bên ngoài bằng lối đi phía trước, tay thì cầm cái hộp và các dụng cụ khác. Đó là lúc ông bị cảnh sát bắn hạ.

Một chứng nhân chứng kiến cuộc chạm trán nhớ lại cảm giác hoảng sợ, lo cho sự an toàn của mình.

“Tôi thấy cảnh sát rút súng, sau đó cửa nhà băng mở ra và [nghi can] thì bước ra ngoài,” Jessica Serne, một chứng nhân, kể lại. “Cảnh sát ra lệnh, ‘Bỏ xuống!’ nhưng ông kia không nghe nên họ đành nổ súng. Một phát một và thế là xong.”

“Cảnh sát có mặt trong vòng hai phút và ngay lập tức giúp nhân viên nhà băng di tản,” Trung Sĩ Ryan O’Neil thuộc Sở Cảnh Sát Fullerton giải thích. “Các chứng nhân bên trong nhà băng cho biết nghi can đưa ra một thứ trông giống như một kíp nổ. Lúc bước ra khỏi nhà băng, các sĩ quan cảnh sát đã nổ súng.”

Người ta nhìn thấy nghi can nằm trên mặt đất gần cửa trước, bất động khi các kỹ thuật viên phá bom thuộc Sở Cảnh Sát Quận Orange điều động một người máy và máy bay không người lái tới để kiểm tra cái hộp màu trắng và một số vật dụng ở gần nghi can.

Tiếp theo, người ta thấy một người máy điều khiển từ xa đang gắp những món vật khả nghi và đem về cho cảnh sát phân tích.

Người ta còn nhìn thấy vài máy bay không người lái và người máy tiến vào nhà băng để dọn dẹp khu vực trước khi các sĩ quan vào nhà băng. Người máy và lực lượng cảnh khuyển K-9 kiểm tra một xe hơi đang đậu gần đó, có thể là của nghi can.

Cảnh sát phong tỏa toàn bộ trung tâm mua sắm và tiếp tục điều tra. Cảnh sát xác nhận không có nhân viên nhà băng hoặc sĩ quan nào bị thương trong vụ cướp.

Danh tánh của nghi can chưa được tiết lộ. Cơ Quan Giảo Nghiệm Tử Thi Quận Orange sẽ nhận dạng danh tánh của nghi can và sẽ thông báo cho thân nhân.

Fullerton nằm cách Little Saigon ở Quận Orange khoảng 25 phút lái xe về hướng Bắc.

Sự việc làm chết người vẫn đang được điều tra. Bất kỳ cư dân nào có tin tức xin gọi cho Thám Tử N. Kaprielian thuộc Sở Cảnh Sát Fullerton theo số 714-738-6763.

Ai có lời chỉ điểm ẩn danh cũng xin gọi cho Cơ Quan Phòng Ngừa Tội Phạm Quận Orange theo số 1-855-847-6227 hoặc trực tuyến tại occrimestoppers.org. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *