Sunday , December 3 2023

Đổ xăng ở Costco và Sam’s Club, nơi nào tốt hơn?

LOS ANGELES, California (NV) – Hiện tại, giới tiêu thụ đổ xô các cửa siêu thị như Costco và Sam’s Club với hy vọng được mua xăng tốt và rẻ nhất, mặc dù cả hai đều đưa ra mức tiết kiệm như nhau nhưng có sự khác biệt rõ ràng về phẩm chất của mỗi bên, theo đài KTLA5 nhận định hôm Thứ Bảy, 28 Tháng Mười.

Sự khác biệt về phẩm chất nhiên liệu đáng chú ý nhất giữa Costco và Sam’s Club là một bên cung cấp xăng loại thượng hạng “Top Tier” trong khi bên kia thì không.

Costco cung cấp loại xăng thượng hạng với hàm lượng chất tẩy rửa cặn nhiên liệu sau chu trình máy xe nổ cần thiết cao hơn còn Sam’s Club lại không cung cấp xăng hạng Top Tier.

Xăng hạng Top Tier có thể làm giảm cặn tích tụ trên kim phun nhiên liệu và trên van nạp. 

Điều này có thể khôi phục hiệu suất động cơ, khả năng phản hồi của xe và tiết kiệm nhiên liệu.

Năm 2016, Hiệp Hội Xe Hơi Người Mỹ AAA đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy xăng Top Tier giúp động cơ sạch hơn 19 lần.

Nhiều người thắc mắc việc có nên dùng xăng premium cho xe chỉ cần xăng thường (regular) hay không, thì các chuyên gia ở “Cars.com” nói rằng nếu xe được chế tạo để dùng xăng thường (regular), việc thay thế bằng xăng thượng hạng hay cao cấp (premium) gần như không làm xe hoạt động tốt hơn.

Xăng cao cấp không giúp giảm muội than tích tụ trong vòi phun hay các bộ phận khác do xăng thông thường cũng có các chất phụ gia thực hiện chức năng tương tự.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại xăng là chỉ số octane.

Chỉ số này càng cao thì xăng càng có khả năng chống đánh lửa sớm, một hiện tượng có thể gây thiệt hại cho xe.

Chỉ số octane cao cũng giúp động cơ hoạt động với tỉ lệ nén lớn.

Các hệ thống hẹn giờ đánh lửa hoặc cảm ứng khí ép tiên tiến thường hoạt động tối ưu khi dùng xăng cao cấp.

Tuy nhiên, nếu hãng sản xuất cho biết động cơ chỉ cần dùng xăng 87-octane thông thường, tài xế nên dùng đúng loại xăng này.

Sử dụng xăng cao cấp có thể khiến xe dùng xăng bình thường chạy chậm hơn do xăng có chỉ số octane cao thường tạo ra ít năng lượng hơn. 

Nếu cảm thấy như sử dụng xăng cao cấp giúp động cơ hoạt động tốt hơn, đây có thể chỉ là yếu tố tâm lý do nghĩ rằng giá tiền càng lớn thì phẩm chất càng cao. (MPL) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *