Saturday , July 20 2024

Diễn viên ‘Breaking Bad’ ủng hộ đình công ở Hollywood

HOLLYWOOD, California (NV) – Dàn diễn viên của phim truyền hình “Breaking Bad” tái ngộ để ủng hộ những nhân viên và diễn viên của Hollywood đang đình công.

Theo Yahoo! Entertainment hôm Thứ Tư, 30 Tháng Tám, các diễn viên của “Breaking Bad” kêu gọi các hãng phim tiếp tục thương thảo với những người đang đình công để trả lương công bằng cho họ.

Tài tử Bryan Cranston, vai chính của “Breaking Bad,” xuống đường cùng nhiều người đang đình công trước tòa nhà của hãng phim Sony Pictures để kêu gọi hai bên tiếp tục thương thảo. Sau đó, các bạn diễn khác như Aaron Paul, Jesse Plemons và nhiều người khác đến ủng hộ đình công cùng ông Cranston.

Liên Đoàn Diễn Viên và Nghệ Sĩ (SAG-AFTRA) và Hiệp Hội Tác Giả Hoa Kỳ đang kêu gọi Hollywood thay đổi vì các dịch vụ chiếu phim trên mạng ngày càng phát triển, tạo ra nhiều thay đổi không hay về cách sản xuất phim và lương bổng cho nhân viên.

“Breaking Bad” kết thúc cách đây một thập niên, và đến nay vẫn là một trong những phim truyền hình nổi tiếng nhất, một phần nhờ vào được chiếu trên Netflix. Tuy nhiên, các diễn viên không được trả tiền từ Netflix.

Tài tử Aaron Paul cho biết ông không nhận được đồng nào từ Netflix, và cho rằng các dịch vụ chiếu phim trên mạng biết họ không cần trả tiền công bằng cho nhân viên nên vẫn tiếp tục làm như vậy, và đề nghị họ thay đổi.

Tài tử Cranston cho biết mình và các bạn diễn chọn tòa nhà của Sony là vì họ từng sản xuất “Breaking Bad” cùng phần ngoại truyện “Better Call Saul” và “El Camino.”

“Chúng tôi không muốn biến họ thành kẻ thù. Họ không phải là người xấu. Họ là những người mà chúng tôi trước sau gì cũng phải hợp tác. Chúng tôi chỉ muốn họ thấy thực tế,” ông nói.

Ông còn nói hệ thống quản lý của Hollywood sẽ tiếp tục giữ hết tiền nếu không có những hoạt động đòi công bằng như vậy.

Ngoài dàn diễn viên của “Breaking Bad,” các diễn viên của phần ngoại truyện “Better Call Saul” như Rhea Seehorn và Patrick Fabian cùng tác tác Peter Gould cũng đi đình công cùng Hiệp Hội Tác Giả Hoa Kỳ. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *