Wednesday , February 21 2024

Didier Deschamps chọn Kylian Mbappe làm thủ quân mới của Pháp

PARIS, Pháp (NV) – Tiền đạo Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain vừa được chọn làm thủ quân đội tuyển quốc gia Pháp, huấn luyện viên Didier Deschamps cho biết hôm Thứ Ba, 21 Tháng Ba, theo ESPN.

Các nguồn tin nói với ESPN rằng Deschamps đã thông báo cho đội tuyển Pháp về quyết định này vào Thứ Hai.

Tiền đạo Kylian Mbappe, người vừa được chọn làm thủ quân đội tuyển Pháp. (Hình: Franck Fife/AFP via Getty Images)

Phát biểu với tờ Telefoot của Pháp, ông Deschamps cho biết: “Kylian Mbappe là thủ quân mới của tuyển Pháp. Antoine Griezmann là phó thủ quân. Kylian chấp nhận tất cả các trách nhiệm của thủ quân. Trên sân cỏ cũng như trong đội, bằng cách trở thành một nhân tố quan trọng.”

Mbappe, người 66 lần khoác áo đội tuyển Pháp và ghi 36 bàn thắng, sẽ tiếp nhận băng thủ quân từ thủ môn Hugo Lloris, người giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau World Cup 2022 tại Qatar.

Theo các nguồn tin, Deschamps đã có cuộc thảo luận với Mbappe vào Thứ Hai tại Clairefontaine, trung tâm huấn luyện của đội tuyển Pháp.

Huấn luyện viên Deschamps cũng đã nói chuyện với Griezmann.

Mbappe sẽ trở thành một trong những thủ quân trẻ nhất của Pháp từ trước đến nay và sẽ tiếp bước Lloris, người đã giữ chiếc băng thủ quân trong 14 năm từ 2008 đến 2022.

Huấn luyện viên Didier Deschamps (phải) và tiền đạo Kylian Mbappe tại khách sạn Hotel de Crillon, Paris, Pháp, vẫy chào người ủng hộ, một ngày sau khi tham dự trận chung kết World Cup 2022. (Hình: Julien de Rosa/AFP via Getty Images)

Ông Deschamps cho biết trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai rằng phẩm chất chính trong sự lựa chọn của ông là “tính hợp pháp” và “lợi ích chung sẽ thắng thế.”

Ông nói thêm ông có thể cảm thấy rằng Mbappe đã tăng cường khả năng lãnh đạo của anh kể từ sau World Cup.

Mbappe, đeo băng thủ quân cho Les Bleus một lần trong nửa trận đấu với Đan Mạch vào Tháng Chín, sẽ chính thức làm thủ quân vào Thứ Sáu này trong trận đấu với Hòa Lan tại sân vận động quốc gia Stade de France ở Paris trong trận đấu vòng loại giải Vô Địch Châu Âu 2024. Sau đó ba ngày, đội tuyển Pháp đấu với Ireland ở Dublin. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *