Tuesday , May 21 2024

Đi săn dúi, đốt rừng, ba cha con ở Điện Biên thiệt mạng

ĐIỆN BIÊN, Việt Nam (NV) – Thi thể ba cha con được người dân xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, phát hiện trong tình trạng cháy xém ở một khe núi, sáng 1 Tháng Năm.

Báo VNExpress cùng ngày dẫn lời ông Hạng Nhè Ly, phó chủ tịch huyện Nậm Pồ, cho biết ba nạn nhân là cha con ông Hạng AG, 54 tuổi, cùng hai con trai là Hạng AB, 15 tuổi, và Hạng A C, 13 tuổi.

Tại hiện trường, khoảng 1 hécta cỏ cây xung quanh vị trí phát hiện các thi thể bị cháy rụi.

Theo thông tin từ gia đình, ba cha con ông G. đã vào rừng để săn dúi từ hai ngày trước và không trở về nhà.

Khi người nhà và người dân địa phương đi tìm kiếm, thì phát hiện thi thể các nạn nhân ở trên hẻm núi thuộc khu vực bản Huổi Quang, xã Pa Tần, cách nhà khoảng 30 km.

Nhà chức trách nhận định, ba cha con ông G. đã dùng khói lửa để hun cho con dúi trong hang chui ra. Song, do thời tiết hanh khô, gió lớn nên lửa đã bùng cháy rồi lan rộng khiến cả ba người không kịp thoát thân.

Nói với An Ninh Ti Vi Điện Biên, ông Phạm Văn Quyền, phó trưởng Công An Huyện Nậm Pồ, cho biết trong dịp nghỉ lễ, hai người con được nghỉ học nên cùng cha lên rừng đào bắt dúi. Tại hiện trường, có cả thuổng và cuốc của ba cha con mang theo, nghi để đào bắt dúi. Hiện Công An Huyện Nậm Pồ đang tiếp tục điều tra.

Liên quan đến chết cháy, báo Sài Gòn Giải Phóng hôm 1 Tháng Năm dẫn tin từ Ủy Ban Nhân Dân Xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, cho biết khoảng 12 giờ trưa 30 Tháng Năm, vợ chồng ông Hạng Chá P., 48 tuổi, cùng vợ là bà Sùng Thị M., 49 tuổi, một hộ nghèo thuộc xã, trong lúc đi đốt nương lấy đất canh tác ở xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, đã làm lửa cháy lan vào đường ống nước của gia đình ông Hạng A Khai, ở bản Háng Lìa Hồng Thứ.

Lo sợ hư hỏng tài sản của gia đình này, hai vợ ông P. tìm cách dập lửa, nhưng do lửa cháy quá lớn nên cả hai đã bị lửa cuốn vào và thiêu chết. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *