Sunday , July 21 2024

Đi dự tiệc sinh nhật bạn, cô gái ở Hà Nội bị bắn chết oan

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Cô gái 22 tuổi, ở phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trúng đạn thiệt mạng khi cùng bạn trai đi dự tiệc sinh nhật chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.

Xác nhận với báo Tuổi Trẻ hôm 4 Tháng Bảy, một lãnh đạo Công An Thành Phố Hà Nội cho biết vụ cô TQH, ở phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, bị bắn chết đang khiến công luận rúng động.

“Chúng tôi đang tổ chức lực lượng truy bắt nghi can sát hại nạn nhân,”vị lãnh đạo này nói.

Tin cho biết rạng sáng 3 Tháng Bảy, cô H. cùng bạn trai đi dự sinh nhật một người bạn. Trong bữa tiệc, bạn trai của cô H. đã xảy ra xích mích với một nhóm thanh niên trong bữa tiệc nên cô gái cùng bạn trai đi ra ngoài.

Khi cô H. cùng bạn trai vừa đi ra thì bất ngờ bị một thanh niên trong nhóm đối thủ dùng súng bắn vào người.

Tuy nạn nhân được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu, nhưng do bị thương quá nặng vào chỗ hiểm nên đã không qua khỏi.

Nói với báo Người Đưa Tin, anh Trần Quốc Việt, anh trai nạn nhân cho biết gia đình nhận được thông tin cô H. gặp nạn qua bạn trai, gia đình lập tức tới bệnh viện Việt Đức nhưng được các bác sĩ thông báo là cô H. “đã ngừng tim.”

“H. bị bắn vào vùng ngực, xuyên phổi. Các bác sĩ gắp ra một viên đạn bi sắt,” anh Việt cho hay.

Kể về em gái, anh Việt cho biết cô H. bán hàng online.

“H. sống hiền lành, biết điều nên được mọi người rất quý mến. Ở nhà H. đều chu toàn mọi việc,” anh Việt nói và thêm rằng mong muốn lớn nhất của gia đình hiện tại là cơ quan hữu trách sớm tìm ra hung thủ, xử đúng người đúng tội để H. được ra đi thanh thản.

Theo Công An Thành Phố Hà Nội, bước đầu xác định kẻ gây án đã bắn bạn trai của nạn nhân nhưng lại trúng cô H.

Việc dùng súng bắn người để giải quyết mâu thuẫn diễn ra liên tục trong thời gian gần đây.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 12 Tháng Sáu, Công An Thành Phố Tân An, tỉnh Long An, đã bắt giữ, khởi tố bị can Hà Dương Nhựt Kha, 26 tuổi, ở xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, Long An, về tội “gây rối trật tự công cộng.”

Trước đó, nghe bạn gái của một người bạn có mâu thuẫn với mẹ của chủ tiệm spa ở phường 4, Tân An, Kha đã cùng với sáu người khác đi đến để “giải quyết mâu thuẫn.”

Khi đến tiệm spa, thấy bên trong có khoảng năm thanh niên, Kha nghi đây là nhóm mà chủ tiệm kêu chờ để đánh trả nhóm Kha, nên đã lấy súng bắn đạn cao su bắn nhiều phát vào tiệm. Rất may không có ai bị trúng đạn người nào.

Sau đó, nghi can Kha bỏ trốn đến tỉnh Kiên Giang nhưng đã bị phát hiện và bị bắt giữ. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *