Sunday , July 21 2024

Đi đòi tiền nhà, 2 ông ở Quảng Ninh bị con nợ ném mìn vào người

QUẢNG NINH, Việt Nam (NV) – Hai ông đi xe gắn máy đến đòi tiền nhà ở phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thì bất ngờ bị con nợ ném mìn vào người. Vụ nổ gây náo loạn cả khu dân cư, phá nát xe gắn máy.

Nói với báo VietNamNet hôm 24 Tháng Sáu, đại diện Ủy Ban Phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long, xác nhận cho biết sự việc xảy ra và khoảng 2 giờ trưa cùng ngày tại khu 3, Đồi Cao Văn Hóa.

Theo đó, có hai người đàn ông (chưa rõ danh tính) đi xe gắn máy tới nhà ông L. để đòi tiền thì xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi ra khỏi nhà, hai chủ nợ thấy ông L. ném một vật nghi là mìn từ tầng 2 tới vị trí mình đang đứng.

Hốt hoảng, hai ông này kéo nhau bỏ chạy. Chỉ vài giây sau thì mìn phát nổ làm chiếc xe gắn máy của họ bị hư hỏng. Lo sợ có chuyện chẳng lành tiếp theo, cả hai liền để lại xe gắn máy và bỏ đi.

Theo nguồn tin của báo VietNamNet, ông L. nợ những người này khoảng 200 triệu đồng ($7,855).

“Vụ việc không có thiệt hại về người. Công An Phường Hà Lầm đã báo cáo Công An Thành Phố Hạ Long để tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ,” lãnh đạo Công An Phường Hà Lầm cho biết.

Xem ra hai chủ nợ trên còn may mắn khi không bị tổn hại đến thân thể.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM hôm 8 Tháng Hai cho hay ông Nông Văn Hiến, 64 tuổi, cha ruột của ông Nông Văn Cảnh, 39 tuổi, ở thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, cầm dao sang nhà con trai để đòi món nợ 10 triệu đồng ($409).

Tuy nhiên, vợ chồng ông Cảnh chưa có tiền trả. Từ đây, giữa ông Hiến và vợ chồng ông Cảnh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đỉnh điểm, khoảng 3 giờ chiều 7 Tháng Hai, sau khi uống rượu, ông Hiến đã cầm dao qua nhà vợ chồng con trai nói chuyện nợ nần.

Đang trong cảnh túng thiếu vì vừa xây nhà, trong lúc lời qua tiếng lại, giữa ông Hiến và con dâu đã xảy ra xô xát. Trong lúc nóng giận, ông Hiến đã tát bà H.

Thấy vợ bị đánh, Nông Văn Cảnh đã lấy dao đâm nhiều nhát khiến ông Hiến bị thương nặng. Nạn nhân được người dân xung quanh đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *