Sunday , July 21 2024

DHCS cải tiến Medi-Cal qua tiếp xúc với cộng đồng thiểu số

Thiện Lê/Người Việt

SAN FRANCISCO, California (NV) – Bảo hiểm y tế Medi-Cal của California có nhiều thay đổi trong một thập niên vừa qua, và đang có nhiều cải tiến để giúp đỡ cư dân tốt hơn. Để chuẩn bị những kế hoạch cho tương lai, Sở Dịch Vụ Y Tế California (DHCS) hợp tác với Dịch Vụ Truyền Thông Thiểu Số (EMS) tổ chức hội thảo về đề tài này hôm Thứ Ba, 18 Tháng Sáu.

Vào năm 2022, California có tỉ lệ cư dân không có bảo hiểm y tế cao nhất lịch sử vì họ không nhận được các dịch vụ y tế vừa tốt vừa kịp lúc, lại có nhiều điều thiếu công bằng trong các dịch vụ. Điều đó tạo ra nhiều khoảng cách trong việc cung cấp bảo hiểm y tế cho cư dân, nhất là đối với các cộng đồng thiểu số có thu nhập thấp, phải chịu đựng nhiều căn bệnh và có tỉ lệ tử vong cao hơn.

Trong một thập niên vừa qua, DHCS có nhiều đầu tư quan trọng để xóa bỏ nhiều khoảng cách trong y tế bằng cách thay đổi Medi-Cal như mở rộng cho tất cả mọi cư dân có thu nhập thấp, bất kể tình trạng di trú của họ. Theo đó, DHCS chỉ nhìn vào thu nhập khi xét duyệt điều kiện nhận bảo hiểm, mở rộng về ngôn ngữ nhiều hơn, và có các dịch vụ hỗ trợ khác như chỗ ở, cung cấp thức ăn phù hợp với nhu cầu y tế, và có các dịch vụ chăm sóc cá nhân.

Để tiếp tục cung cấp bảo hiểm y tế công bằng, các lãnh đạo của DHCS đi khắp tiểu bang để lắng nghe nhu cầu của nhiều cư dân nhận Medi-Cal. Những buổi tiếp xúc với cư dân đó là giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mới kéo dài mấy năm của DHCS, với mục đích tập trung vào cư dân nhiều hơn nữa.

Sau giai đoạn đầu này, DHCS sẽ tạo ra một bản đồ về hướng cải tiến Medi-Cal sử dụng thông tin lấy từ cư dân, giúp họ nhận bảo hiểm công bằng hơn.

Buổi hội thảo hôm Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, có sự tham dự của đại diện từ DHCS và một số chuyên gia y tế để nói về những kế hoạch cải tiến Medi-Cal.

Diễn giả đầu tiên là Bác Sĩ Pamela Riley, giám đốc công bằng y tế của DHCS, nhấn mạnh những điểm quan trọng mà Medi-Cal cần phải cải tiến.

Bà cho biết ai cũng có quyền nhận bảo hiểm y tế, bất kể chủng tộc, sắc dân và tình trạng di trú. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thực hiện được điều đó vì người thiểu số bị bệnh và tử vong nhiều hơn, tạo ra sự thiếu tin tưởng với hệ thống y tế, cộng với lo sợ nợ về y tế.

Những cư dân không có bảo hiểm thì bị chăm sóc chậm trễ, phải vào phòng cấp cứu, và thậm chí không quan tâm rồi không muốn mua bảo hiểm y tế.

Vì vậy, DHCS đang tìm cách xóa bỏ những khoảng cách về y tế cho cư dân, với bước đầu tiên là bảo đảm cư dân đủ điều kiện về thu nhập có bảo hiểm, không chỉ giúp họ nhận được các dịch vụ y tế mà các dịch vụ đó phải phù hợp về văn hóa.

Theo bà, trong những năm gần đây, DHCS thành lập một ủy ban để thông báo với cư dân những chương trình và chính sách mới, và làm việc trực tiếp với cư dân hoặc qua truyền thông thiểu số để lắng nghe từng nhu cầu của người dân.

Giai đoạn trong bản đồ cải tiến DHCS bắt đầu từ Tháng Mười Một năm ngoái là lắng nghe nhu cầu của cư dân khắp tiểu bang, còn giai đoạn thứ hai là lập ra kế hoạch dựa theo ý kiến của cư dân, các lãnh đạo cộng đồng, và các nhà hoạt động.

Giai đoạn thứ ba là đưa ra những giải pháp có thể tạo ra y tế công bằng cho cư dân.

Bà Riley còn cho rằng bản đồ của DHCS là những điều lắng nghe và học được từ nhiều cộng đồng, nên cơ quan này sẽ đưa ra những kế hoạch phù hợp với nhu cầu của từng cộng đồng.

Cuối cùng, bà nhấn mạnh cải tiến Medi-Cal là một quá trình kéo dài nhiều năm, và đây là bước khởi đầu đầy triển vọng.

Diễn giả thứ hai là bà Debbie Toth, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tổ chức bất vụ lợi Choice in Aging, nói về những nỗ lực cải tiến Medi-Cal của DHCS giúp đỡ các cộng đồng thiểu số ra sao.

Bà cho biết DHCS phỏng vấn nhiều cư dân được Choice of Aging giúp đỡ về vấn đề y tế, và đưa ra câu hỏi khác cho những người được giúp đỡ tại các trung tâm khác nhau.

Bà cảm thấy rất vui mừng vì đây là lần đầu tiên DHCS sẵn sàng tiếp xúc gần với các cộng đồng như vậy, cho thấy sự khiêm nhường trong kế hoạch cải tiến Medi-Cal để biết mình phạm sai lầm chỗ nào.

Cuối cùng là ông Michael Whalen, giám đốc chương trình của trung tâm Bedford do tổ chức Choice in Aging điều hành, cho biết trung tâm này là nơi để nhiều cư dân đến sinh hoạt, giải trí và được chăm sóc về nhiều mặt. Trung tâm này còn có nhiều thế hệ trong cộng đồng đến để sinh hoạt và được chăm sóc.

Vì vậy, ông cho biết những cải tiến của Medi-Cal mà DHCS đang bỏ ra nhiều nỗ lực là giúp đỡ nhiều cộng đồng thiểu số đạt được bảo hiểm y tế công bằng. [đ.d.]

Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *