Sunday , June 16 2024

Đe dọa một loạt người ở North Carolina, ông Huntington Beach bị bắt

RALEIGH, North Carolina (NV) – Một cư dân Huntington Beach bị bắt ở California hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, vì bị nghi gửi lời đe dọa mang tính bài Do Thái tới một loạt người ở North Carolina và cố ý giả bộ đe dọa đánh bom, Bộ Tư Pháp (DOJ) ra thông cáo báo chí cho hay.

Ông Kevin Dunlow, 62 tuổi, bị truy tố tại tòa liên bang ở North Carolina hôm Thứ Sáu, công tố viên loan báo.

Trong lúc sinh sống ở California, ông Dullow bị cáo buộc nhiều lần đe dọa một giới chức dân cử, nhiều nhân viên công lực và một số đền thờ Do Thái Giáo ở North Carolina, DOJ cho biết. Ngoài ra, ông Dunlow còn bị cáo buộc giả bộ đe dọa đánh bom Sở Cảnh Sát Wake County ở North Carolina.

Ông Dunlow bị truy tố tội dùng bất cứ phương tiện liên lạc nào để cố ý gửi lời đe dọa hãm hại hoặc bắt cóc người khác, và tội giả bộ đe dọa đánh bom, theo DOJ.

“Những lời đe dọa bạo lực, chứa đầy sự thù ghét, gây nguy hiểm cho từng người và cho cả cộng đồng,” ông Merrick Garland, bộ trưởng Tư Pháp, cho hay trong thông cáo báo chí hôm Thứ Sáu.

“Bị cáo này bị cáo buộc gửi lời đe dọa công khai và chi tiết, từ đe dọa đánh bom Sở Cảnh Sát Wake County, tới đe dọa một giới chức dân cử, tới tuyên bố với một giáo sĩ Do Thái Giáo, ‘Tôi sẽ tới đền thờ để giết hết người Do Thái và trẻ em,” ông Garland cho biết. “DOJ sẽ truy tố bất cứ ai đe dọa mang tính bài Do Thái hoặc kỳ thị.”

Nếu bị kết tội, ông Dunlow có thể lãnh án tù năm năm cho mỗi tội, theo DOJ. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *