Monday , December 4 2023

DB Johnson, chủ tịch Hạ Viện, đến Mar-a-Lago diện kiến Trump

PALM BEACH, Florida, (NV) – Dân Biểu Mike Johnson, chủ tịch Hạ Viện, tối Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một, đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida diện kiến cựu Tổng Thống Donald Trump theo một nguồn tin đảng Cộng Hoà quen thuộc với cuộc họp, theo CNN.

Theo hai cố vấn của ông Trump, Dân Biểu Johnson đã đến Mar-a-Lago nhằm buổi gây quỹ cho Dân Biểu Gus Bilirakis (Cộng Hoà- Florida). 

Các cố vấn này cho biết Chủ Tịch Johnson và ông Trump có gặp nhau một thời gian ngắn và ông Johnson không đến Mar-a-Lago chỉ để gặp cựu tổng thống.

Cuộc gặp gỡ tại khu nghỉ dưỡng ở Florida này diễn ra gần một tuần sau khi tân chủ tịch tuyên bố công khai ủng hộ ông Trump trong cuộc tranh cử 2024 ngay trước khi bỏ phiếu dự luật ngân sách tạm thời.

Qua đó ông Johnson là đảng viên Cộng Hòa cấp cao nhất cho đến nay thực hiện điều đó. Đến lúc này vẫn chưa rõ ông Trump và ông Johnson nói với nhau về chuyện gì trong buổi gặp gỡ.

Dân Biểu Johnson, thành viên đảng Cộng Hoà từ tiểu bang Louisiana, vốn là đồng minh lâu năm của cựu tổng thống, và đã bỏ phiếu phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri vào ngày 6 Tháng Giêng năm 2021.

Tuần trước, Dân Biểu Johnson cho biết ông “hết lòng ủng hộ Trump” và nói thêm rằng ông là “một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng Thống Trump trong Quốc Hội” và cựu tổng thống đã có “nhiệm kỳ đầu tiên phi thường.”

Hiện nay ông Trump vẫn là ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa, với vị trí dẫn đầu đáng kể so với các đối thủ cùng đảng trong vòng sơ bộ.

Trong vụ khủng hoảng của đảng Cộng Hòa ở cuộc bầu cử chức chủ tịch Hạ Viện, ông Johnson nhận được sự ủng hộ của Trump, sau khi cựu tổng thống phản đối Dân Biểu Tom Emmer (Cộng Hoà-Minnesota) bằng cách gọi ông này là “Rino toàn cầu hoá” và “bỏ phiếu cho ông Emmer là một sai lầm bi thảm.”

Ông Emmer là một trong những dân biểu Cộng Hoà bỏ phiếu xác nhận kết quả bầu cử 2020. (MPL)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *