Saturday , July 20 2024

Đánh lạc hướng nạn nhân, trộm cuỗm mất ví

ANAHEIM, California (NV) – Một người phụ nữ bị ăn cắp ví tiền và thẻ tín dụng trong chốc lát tin rằng bà là nạn nhân mới nhất của những vụ đánh lạc hướng rồi ăn cắp vặt tại miền Nam California.

Thiên hướng trộm cắp này nhắm vào những người mua sắm lơ là, trong đó kẻ trộm có thể giả bộ trò chuyện với nạn nhân, rồi đồng phạm nhanh chóng móc túi họ một cách kín kẽ.

Gần đây, Cheryl Armstrong tin rằng bà bị để ý khi đang đi chợ Ralph’s tại Anaheim Hills, đài KTLA đưa tin hôm Thứ Năm, 14 Tháng Chín.

Armstrong cho biết điều đầu tiên bà làm khi chất hàng lên xe là đặt túi xách tay lên hàng ghế đầu trước khi đóng cửa.

Nhưng trước khi bà kịp bước vào ghế tài xế, một người đàn ông đột nhiên chen ngang.

“Khi tôi chuẩn bị đẩy xe hàng vô bãi, một người đàn ông đứng đó, hướng về phía chợ, anh ta nói: ‘Này bác! Có người đụng trúng xe của bác kìa,’’”, Armstrong nhớ lại

Sau đó anh ta đến gần xe của bà và bắt đầu chỉ vào vết xước. Cùng lúc đó Armstrong cho rằng kẻ đồng phạm đã lén mở cửa xe rồi lấy điện thoại của bà, vốn cũng như một cái ví, từ trong túi xách.

Trước khi Armstrong nhận ra bà mất trộm, bà cho biết thẻ được dùng để chi tiêu hàng nghìn đô từ cửa hàng Best Buy trên phố.

Vụ án của Armstrong phản ảnh một vụ trộm vặt tương tự xảy ra tại chợ Ralph’s ở Irvine.

Hôm Thứ Tư, 13 Tháng Chín, cảnh sát Irvine công bố một đoạn băng thu hình an ninh ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi đi mua sắm, để túi xách trong xe đẩy.

Một người đàn ông gần đó nhanh chóng lục giỏ để lấy ví của bà Trước khi người đàn ông kịp cầm ví tẩu thoát, người phụ nữ đã quay lại. Kẻ trộm nhanh chóng giấu chiếc ví lên kệ để tránh bị nghi ngờ. Sau đó, một nữ đồng phạm tiến đến cái kệ rồi lấy chiếc ví.

Vẫn chưa rõ liệu các nghi phạm tương tự có liên quan tới vụ trộm ở Anaheim Hills hay không, nhưng cảnh sát đang tiếp tục điều tra. Những kẻ trộm liên quan tới vụ án ở Irvine vẫn chưa bị bắt.

Bất cứ ai phát giác điều gì, có thể gọi cho Cảnh sát Anaheim theo số 714-765-1900 hoặc gửi điện thư cho Cảnh Sát Irvine theo địa chỉ [email protected]. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *