Friday , February 23 2024

Dân khó khăn ‘ngó lơ,’ mai Tết Thủ Đức ‘vắng khách đến lạ’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Giá cả ổn định, dịch vụ tốt hơn so với những năm ngoái, nhưng các điểm bán mai Tết ở thành phố Thủ Đức vẫn vắng bóng người mua.

Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, trong hai ngày 3 và 4 Tháng Hai (nhằm ngày 24-25 Tháng Chạp Âm Lịch) các nhà vườn ở thủ phủ mai Thủ Đức, đã đem mai Tết bày bán kín hai bên đường Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân…, với giá bán tương đương so với năm ngoái. Song, có rất ít khách đến mua mà chủ yếu đến chụp hình, hỏi giá cho có rồi rời đi.

Ông Nguyễn Hiệp, quản lý một điểm bán mai trên tuyến đường này, cho biết đã dọn ra từ hôm 18 Tháng Chạp nhưng đến nay chỉ bán được một chậu mai 1.5 triệu đồng ($61).

“Biết kinh tế khó khăn nên năm nay tôi chỉ nhập 200 chậu để bán, tầm giá từ 800,000 đồng đến 2 triệu đồng ($32 tới $82) mỗi chậu cho khách dễ mua, nhưng chưa có ai mua. Buổi tối cũng có khách nhưng chỉ hỏi giá rồi đi,” ông Hiệp lo lắng cho biết.

Cách chỗ ông Hiệp chừng 50 mét, chủ một điểm bán mai Tết khác cho biết không hiểu lý do tại sao “vắng khách đến lạ.”

“Chậu mai năm nay đẹp hơn so với năm ngoái nhưng không có khách mua, khách thuê cũng mất tăm luôn. Tôi có liên hệ mấy người thường đặt thuê nhưng họ nói chưa biết trong khi đó giá thuê còn rẻ hơn năm trước, vừa miễn phí vận chuyển và còn đổi trả 1-1 nếu hoa không nở đúng yêu cầu,” chủ điểm bán mai nói.

Tương tự, các điểm bán mai khác trên tuyến đường này và đường Kha Vạn Cân cho hay từ khi dọn hàng bán đến nay chỉ bán được 2-3 chậu. Người bán chủ động treo bảng giảm gia, khuyến mãi nhưng chưa đủ sức hút người dân mua sắm hoa Tết.

“Trưng mai thì đẹp nhưng đắt tiền, rồi sau Tết phải chở đi thuê người chăm, tốn kém. Mua chậu bông cúc trưng trong nhà lại không đẹp bằng nhưng được là tiết kiệm, hết Tết đem bỏ được,” bà Thúy Phượng ở thành phố Thủ Đức, cho biết nguyên nhân. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *