Saturday , July 20 2024

Dân Biểu Cộng Hòa Indiana để súng trong valise, tính mang lên máy bay

DULLES, Virginia (NV) – Victoria Spartz, Dân Biểu Đảng Cộng Hòa đại diện tiểu bang Indiana, bị buộc tội đem theo súng trong lúc thông hành qua cổng an ninh phi trường, nhà chức trách cho biết hôm Thứ Hai, 1 Tháng Bảy được hãng tin AP ghi nhận.

Spartz, 45 tuổi, bị buộc một khinh tội Hạng 1 theo luật Virginia, Cơ Quan Quản Lý Phi Trường Đô Thị Washington MWAA cho biết hôm Thứ Hai.

Một phát ngôn viên Cơ Quan An Ninh Vận Chuyển TSA cho biết các sĩ quan phát giác một khẩu súng cỡ nòng 0.380 chưa lên đạn trong hành lý xách tay của Spartz trong lúc kiểm tra an ninh hành khách hôm Thứ Sáu, tại Phi Trường Quốc Tế Washington Dulles.

Trên đường tới cuộc hội đàm tại Âu Châu, do Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Âu Châu OSCE trực thuộc Hội Đồng Nghị Viện Âu Châu PACE tổ chức, Spartz vô tình cầm theo một khẩu súng lục chưa lên đạn và để trong valise trong lúc thông hành qua cổng an ninh, văn phòng của Spartz cho biết trong một tuyên bố.

“Dân Biểu Spartz bị phạt và vẫn được lên phi cơ,” tuyên bố cho biết.

TSA cho phép hành khách mang theo súng nhưng phải khai báo với hãng hàng không và gói trong hộp cứng rồi để trong hành lý ký gửi. Tại các cổng kiểm tra an ninh, súng bị cấm tuyệt đối.

Tội trạng này có thể bị phạt tù tới một năm và phạt $2,500 nếu bị kết tội.

Nữ dân biểu hai nhiệm kỳ đến từ trung phần Indiana chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ đầy tranh cãi và cạnh tranh hồi Tháng Năm, sau khi tuyên bố vào năm 2023 rằng bà sẽ không tái tranh cử.

Spartz — thành viên Đảng Cộng Hòa ủng hộ Trump, ủng hộ Tu Chính Án Thứ Hai — là thành viên Quốc Hội đầu tiên sinh ra tại Ukraine. Tuy nhiên, gần đây Spartz bỏ phiếu chống lại chính sách quân viện cho Ukraine, ngược lại với lập trường của bà khi Nga xâm lược Ukraine. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *