Tuesday , April 23 2024

Đám đông ở Mexico đánh chết dã man nghi can bắt cóc trẻ em

TAXCO, Mexico (NV) – Đám đông ở thành phố du lịch Taxco của Mexico đánh chết dã man phụ nữ bị nghi bắt cóc và sát hại bé gái 8 tuổi, chỉ vài giờ trước lễ rước Thứ Sáu Tuần Thánh nổi tiếng của thành phố này, theo AP hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Ba.

Đám đông xuất hiện sau khi cô bé mất tích hôm Thứ Tư. Thi thể nạn nhân được tìm thấy ngoài đường ở ngoại ô thành phố sáng Thứ Năm. Video từ camera an ninh cho thấy dường như một phụ nữ và một người đang ông bỏ gói đồ, có lẽ là thi thể cô bé, lên xe taxi.

Đám đông bao vây nhà phụ nữ này hôm Thứ Năm, đe dọa lôi bà ra ngoài. Cảnh sát đưa phụ nữ này lên xe pickup truck của cảnh sát, nhưng rồi đứng nhìn – có lẽ do sợ đám đông – khi đám đông lôi bà từ trên xe xuống đất rồi giẫm đạp, đấm đá tới khi bà nằm bất động, quần áo bị rách một phần.

Sau đó, cảnh sát đưa phụ nữ này lên xe chở đi, để lại vỉa hè dính máu. Sau đó, văn phòng công tố tiểu bang Guerrero xác nhận bà chết vì chấn thương.

“Đây là kết quả của chính phủ tồi tệ chúng tôi đang có,” một người trong đám đông nói, chỉ cho biết tên là Andrea. “Đây không phải lần đầu tiên chuyện này xảy ra,” cô cho hay, ý nói vụ bé gái bị bắt cóc và sát hại, “mà đây là lần đầu tiên người dân ra tay.”

Ông Mario Figueroa, thị trưởng Taxco, cho biết ông thông cảm với việc cư dân phẫn nộ về vụ này. Ông cho hay tổng cộng ba người bị đám đông đánh đập – phụ nữ nêu trên và hai người đàn ông – được cảnh sát chở đi.

Văn phòng công tố tiểu bang loan báo hai người đàn ông được đưa vô bệnh viện. Nhưng không rõ tình trạng của họ ra sao.

Lễ rước vào đêm trước Thứ Sáu Tuần Thánh diễn ra đúng kế hoạch vào tối Thứ Năm. Đây là truyền thống hàng trăm năm nay ở Taxco. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *