Thursday , June 13 2024

Đại Nhạc Hội ‘Cám Ơn Anh’ kỳ thứ 18 diễn ra ngày 14 Tháng Bảy tại Little Saigon

Đằng-Giao/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, tại Thư Viện Việt Nam thuộc Garden Grove, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH thông báo tổ chức Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH” kỳ thứ 18 từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, tại QD Venue, 7722 Garden Grove Blvd., Westminster, CA 92683.

Theo dữ liệu mới nhất mà Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH thu thập được, số thương phế binh VNCH còn sót lại ở Việt Nam là trên dưới 10,000 người.

Cựu Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy, hội trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, kêu gọi: “Anh chị em cựu quân cán chính chúng ta, theo thời gian, đã vào cái tuổi 70 hay hơn, với sức khỏe ngày càng suy giảm; tuy nhiên, chúng ta còn được ăn no mặc ấm, bệnh hoạn có thuốc men và bệnh viện để điều trị. Hằng ngày, hằng tuần Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH nhận được thư, email, điện thoại từ các thương phế binh VNCH xin giúp đỡ. Hình ảnh đau thương của các anh chụp trong những căn nhà lụp xụp, có người hai chân cụt trên đầu gối, có người gầy ốm như bộ xương cách trí, có người phải nằm liệt…”

“Đó là những nguyên nhân và động lực để Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH không màng khó khăn, trở ngại và bao nhiêu công sức cũng như thời gian để tổ chức Đại Nhạc Hội hằng năm gây quỹ, gởi gắm chút ân tình quân nhân đồng ngũ, đồng đội về tiếp sức cho những người kém may mắn còn ở lại quê nhà,” bà Thanh Thủy tha thiết nói.

Lời lẽ chân thật của bà hội trưởng đã tác động đến những cựu quân nhân có mặt nên ai cũng đồng lòng góp sức.

Ông Võ Ý, cố vấn, hoan nghênh tinh thần thủy chung sắt son đối với chiến hữu của bà Thanh Thủy và nói đây là lý tưởng “bảo quốc khang dân” đáng được khuyến khích.

Ông Nguyễn Văn Hùng, hội trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận kiêm hội trưởng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, cho biết cuộc chiến đã cướp đi 20,000 chiến sĩ Nhảy Dù có nghĩa là để lại gấp 10 lần số thương phế binh Nhảy Dù.

“Gia Đình Mũ Đỏ có những chương trình gây quỹ giúp đỡ anh em đồng đội nhưng cũng sẵn sàng chung vai góp sức với Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH,” ông Hùng nói.

Ông Nguyễn Phước Ái Đỉnh, tổng hội trưởng Hội Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, cho rằng cứu giúp đồng đội còn sót ở Việt Nam là trách nhiệm của những người may mắn thoát ra đây.

“Tôi biết nhiều thương phế binh ở VNCH ở Việt Nam, phải lặng lẽ sống trong tủi nhục trong thiếu thốn, bệnh tật không có tiền đi nhà thương,” ông kể. “Chúng ta ở đây, tuy phải sống nhờ xã hội, sống nhờ con cái nhưng vẫn thoải mái, không phải cúi đầu ngậm miệng…”

Và để có thể tiếp tục gây quỹ giúp đỡ những thương phế binh, mọi người đồng lòng là phải cải thiện chương trình Đại Nhạc Hội ngày một hoàn chỉnh hơn để giúp đỡ những người bạn đồng đội không may một cách hữu hiệu hơn.

Trên tinh thần đó, bà Thanh Thủy cho biết Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH” kỳ thứ 18 sẽ được chia thành hai phần, phần một từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa, gồm nghi thức mở màn với toán đại quân kỳ và những tiết mục hợp ca của các cơ quan, hội đoàn và phần hai từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối gồm những tiết mục đơn ca của ca sĩ chuyên nghiệp.

Theo đó, chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Mỹ Lan, Cẩm Thu, Kha Hồng Nhung, Hoàng Anh Thư, Victoria Thúy Vi, Mai Thanh Thúy, Mai Vy, Thúy Anh, Jenny Tường Giang, Phong Dinh, Trần Chí Phúc, Mê Linh, Đình Đại, Nguyễn Đức Đạt, Đào Anh Tuấn, Gia Huy, Đăng Vũ, Hoàng Sơn, Trần Thiện Anh Chí, Bình Trần, Phillip Nam… với những ca khúc tôn vinh người lính VNCH.

Phần diều hợp chương trình do Đỗ Thanh, Quốc Thái, Khánh Hoàng, và Mỹ Lan đảm trách.
Giá vé vào cửa đồng hạng vẫn như mọi năm là $20.

Mua vé ủng hộ Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH” kỳ thứ 18 tại:

-ABC Copy, 9130 Edinger Ave., Fountain Valley, CA 92708, điện thoại (714) 596-5536.

-Thanh Sơn Tofu, 9688 Westminster Blvd., Garden Grove, CA 92844, điện thoại (714) 534-2100.

-Bích Thu Vân Music (trong khu thương xá Phước Lộc Thọ), 9200 Bolsa Ave., #137, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 897-6126.

-Thương xá QT, 9772 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92844, điện thoại (714) 867-6126.

Muốn ủng hộ Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, gởi ngân phiếu đề “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh” về P.O. Box 25554 Santa Ana CA 92799.

Bà Thanh Thủy cho biết Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH” kỳ thứ 18 vì tổ chức bên trong nên thoải mái, ấm áp hơn cho những vị cao niên trong suốt thời gian chín tiếng.

“Chúng tôi có phục vụ thức ăn nhẹ với giá phải chăng và tặng nước miễn phí,” bà nói. (Đằng-Giao) [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *