Thursday , October 5 2023

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 16 thu sơ khởi hơn $210,000

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) kỳ 16 khai mạc từ 10 giờ sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Bảy, tại QD Venue, thành phố Westminster, và đến khi chương trình kết thúc lúc 7 giờ tối, ban tổ chức cho biết đã nhận được quyên góp khoảng $217,753, đồng thời chương trình vẫn đang tiếp tục nhận sự đóng góp của đồng hương tại Hoa Kỳ và khắp thế giới.

Ban văn nghệ Lực Lượng Đặc Biệt đồng ca bài “Chiến Sĩ Vô Danh.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Đại nhạc hội do Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức với sự hợp tác của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng sự hỗ trợ của nhiều đoàn thể khác.

Mục đích của Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 16 nhằm vinh danh người chiến sĩ VNCH, và gây quỹ giúp thương phế binh và quả phụ VNCH đang sống ở quê nhà.

Chương trình văn nghệ với sự đóng góp của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Lực Lượng Đặc Biệt, Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, và còn nhiều hội khác.

Ca sĩ Mai Vy (trái) nhận quyên góp của đồng hương. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Đại nhạc hội có sự góp mặt của lực lượng ca nghệ sĩ hùng hậu như Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Hương Thủy, Mai Vy, Mai Thanh Thúy, Phượng Linh, Kha Hồng Nhung, Mỹ Lan, Trần Anh Chí, Đặng Hà Duy, Gia Huy, Đặng Vũ, Hoàng Sỹ Phú, Nguyễn Đức Đạt, Đình Đại, Mê Linh, Phong Dinh, Thúy Anh, Đào Anh Tuấn, Huy Tuấn, Phan Rick Nguyễn, Jennifer Ngô, Ngọc Vy, Bá Cơ, Mary Đỗ, Phillip Nam và Cẩm Thu, cùng hai ban nhạc Quốc Thắng và Hoàng Nghĩa.

Chương trình được Little Saigon TV 56.10 (Orange County, California), Saigon TV 57.5 (Orange County, California); VietTV Network (Houston, Texas); VietBay TV 24.5 (San Jose, California)… trực tiếp thu hình.

Ca sĩ Trang Thanh Lan (trái) và Phương Hồng Quế song ca bài “Em Hậu Phương, Anh Tiền Tuyến.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bà Nguyễn Thanh Thủy, hội trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, kiêm trưởng ban tổ chức, nói trong diễn văn khai mạc: “Kể từ 2019, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã cùng với các anh chị em cựu quân, cán, chính VNCH; các hội đoàn cựu học sinh; cựu sinh viên; vài đài truyền hình với các ca nghệ sĩ… Tất cả đã đóng góp công sức thực hiện những buổi văn nghệ gây quỹ, hầu có phương tiện để chia sẻ nỗi đau thương của các thương phế binh VNCH tại quê nhà.”

“Những hình ảnh già nua còm cõi, thân xác xanh xao bệnh tật, nhưng các anh vẫn cố gắng gửi đến hội nhưng lá thư để yêu cầu cứu giúp qua bưu điện, qua email, hay qua điện thoại. Hội xin thiết tha mong mỏi quý vị đang có cuộc sống đầy đủ tại đất nước tự do, xin nhủ lòng thương xót nhịn bớt chút đỉnh chi tiêu để giúp đỡ các thương phế binh VNCH đã hy sinh xương máu cho chúng ta được như ngày hôm nay,” bà hội trưởng nói tiếp.

Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đồng ca bài “Cám Ơn Anh.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bà Nguyễn Thanh Thủy cho hay: “Nhân dịp có một số thắc mắc từ đồng hương do hội nhận được về vài vấn đề đã gây hiểu lầm trong các cộng đồng tị nạn, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH xin trân trọng minh định như sau:

1-Kể từ ngày 22 Tháng Năm, 2019, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã chính thức không còn hợp tác với đài truyền hình SBTN, và thực tế đã chấm dứt mọi liên hệ dưới bất kỳ hình thức nào với đài SBTN.

2-Kể từ ngày 9 Tháng Tám, 2018, hội đã đồng ý để ông Nam Lộc thôi hợp tác với hội theo đơn xin từ nhiệm của ông với lý do không có thì giờ, vì quá bận việc với tổ chức VOICE ở Thái Lan và giúp đỡ con mới ra trường mở văn phòng. Do đó, bắt đầu từ ngày 9 Tháng Tám, 2018, ông Nam Lộc không còn là cố vấn của hội và đã chấm dứt mọi liên hệ với hội, đặc biệt liên quan đến thương phế binh.

3-Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH là một hội bất vụ lợi (Non-Profit) số 314-1107-EIN 26-4499-492, với tên Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh No. 6,325,259; và tên Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH No. 6, 325, 268 theo giấy phép ký ngày 20 Tháng Tư, 2021.”

Bà Nguyễn Thanh Thủy (thứ năm từ trái) và các cựu quân nhân VNCH. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Trong số quan khách đến dự, Dân Biểu Trí Tạ (Địa Hạt 70) bày tỏ: “Chúng tôi hiện diện hôm nay để ủng hộ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, nhằm cứu trợ thương phế binh và quả phụ VNCH tại quê nhà. Đây là việc làm có ý nghĩa của đồng hương tại hải ngoại đối với những cựu chiến sĩ Quân Lực VNCH trong tinh thần ‘lá lành đùm lá rách.’ Xin cám ơn ban tổ chức và tất cả đồng hương tại hải ngoại đã duy trì truyền thống này trong hơn hai thập niên qua.”

Kỹ Sư Tạ Trung, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, chia sẻ: “Hiện nay, vẫn còn rất nhiều thương phế binh VNCH đang sống tại quê nhà, và cũng đã có nhiều người đã chết vì bệnh hoạn, già yếu. Số anh em còn lại sống rất khốn khổ, vì họ là những thương binh tàn tật cụt mất tay chân, hay mù lòa không thể đi làm để mưu sinh. Vì thế, chúng ta may mắn được sống tại hải ngoại, thì chúng ta có bổn phận phải cứu giúp họ, bằng cách là đến ủng hộ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Phế Binh VNCH.”

Đồng hương đến dự. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Trong số đồng hương đến dự, Trưởng Hướng Đạo Hồ Đăng tâm tình: “Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam luôn trân quý lá cờ vàng ba sọc đỏ và tri ân sự hy sinh các các chiến sĩ VNCH. Riêng cá nhân tôi rất cảm phục tinh thần dấn thân tích cực của ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 16.”

Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, giám đốc Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, nói: “Tôi có lời kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam tại hải ngoại nên tích cực ủng hộ chương trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh được tổ chức hằng năm. Vì sau cuộc chiến tại miền Nam Việt Nam, chúng ta đã mang ơn các cựu chiến sĩ VNCH rất nhiều, nhất là những người thương phế binh VNCH đang còn sống cực khổ tại quê nhà, và họ rất cần sự giúp đỡ của chúng ta.”

Mọi cứu trợ, chi phiếu xin đề: Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 16, hoặc qua Zelle – Paypal – Credit Card, xin gởi về P.O. Box 25554, Santa Ana, CA 92799, điện thoại (714) 837-5998, (714) 371-7967; (888) 333-9030. [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *