Wednesday , April 24 2024

Đài IBC TV chùa Điều Ngự mở tiệc tri ân kỷ niệm 11 năm thành lập

Văn Lan/Người Việt

STANTON, California (NV) – Tiệc Tân Niên và tri ân kỷ niệm 11 năm thành lập đài truyền hình IBC TV chùa Điều Ngự, Westminster, vừa tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Stanton, chiều Chủ Nhật, 17 Tháng Ba.

Hòa Thượng Thích Viên Lý, chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, viện chủ chùa Điều Ngự, trụ trì chùa Diệu Pháp, tổng giám đốc đài truyền hình IBC TV, có lời khai mạc: “Buổi tiệc nhắm vào ba mục đích. Thứ nhất là để biểu tỏ lòng tri ân sâu xa đến tất cả chư liệt vị những người đã hết lòng cộng tác, hỗ trợ và giúp IBC TV được trụ vững trước những biến cố tưởng như không tồn tại được. Thứ hai là tạo thuận duyên giúp mọi người có dịp gặp gỡ, trao đổi vì có một số người nói rằng chỉ mới quen biết trên IBC TV, chứ chưa thật sự gặp nhau như chiều hôm nay. Thứ ba là để lắng nghe những cao kiến của chư liệt vị, nhằm giúp cho đài cải thiện, hoàn thiện những gì cần hoàn thiện, để có thể đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của quảng đại quần chúng.”

“Với ba mục đích này, chúng tôi rất mong được sự hoan hỉ thông cảm của tất cả quý vị, khi đài đã không thể thực hiện được những chương trình mà chúng tôi rất thao thức. Xin chân thành cảm tạ sự ủng hộ và đồng hành quý báu của tất cả quý vị đối với IBC TV đã, đang và sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ‘Nâng Cao Trí Tuệ – Mở Rộng Tình Người.’ Rất mong mỏi chư liệt vị tiếp tay hỗ trợ IBC TV trong sứ mệnh xiển dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh để đóa sen IBC luôn tỏa ngát hương sen trên khắp năm châu, như một mạch nguồn nuôi dưỡng đời sống thánh khiết không thể thiếu khi con người đang phải đối mặt với vô số bất an, sợ hãi, thống khổ trong từng mỗi khoảnh khắc,” Hòa Thượng Thích Viên Lý nói.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu, đồng chủ tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Việt Nam Hải Ngoại, cựu chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, phụ trách chương trình “Sống Đời Vui Khỏe” trên đài IBC TV, chia sẻ: “Rất nhiều chương trình hay được phát đi khắp nơi, quan trọng nhất đây là một đài truyền hình Phật Giáo đầu tiên phát hình 24/7, rất phong phú trong nhiều chương trình phát sóng, tất cả vì tấm lòng và tâm đạo.”

Nhà báo Vi Anh với chương trình “Câu Chuyện Trong Tuần,” chia sẻ: “Trong bản tin, người đọc phải biết những chữ cần tránh, đặc biệt là những chữ khó nghe xuất phát từ miền Bắc. Trong 11 năm qua, đài IBC TV cố gắng thực hiện tôn chỉ ‘Nâng Cao Trí Tuệ – Mở Rộng Tình Người.’ Về kỹ thuật rất chuyên nghiệp, và đối với nội bộ trong đài coi như người nhà trong một đại gia đình, thương yêu giúp đỡ nhau hết mực. Truyền hình là truyền thông đại chúng, thành bại là do khán thính giả. Sự tham dự đông đảo của nhiều người hôm nay đã chứng thực sự thương mến của đại đa số người dân ủng hộ.”

Theo ban tổ chức, giữa bối cảnh xã hội đầy nhiễu nhương, biến động và khủng hoảng hiện nay, truyền thông đại chúng đóng vai trò vô cùng tối thiết trong cuộc sống, không chỉ có khả năng hướng dẫn dư luận mà còn là một công cụ giúp soi sáng những góc tối bị che khuất do địa dư trải rộng hoặc vì tập tục, ngôn ngữ, văn hóa v.v…

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng như một khẳng định tất yếu của mọi tầng lớp quần chúng và đông đảo Phật tử, đài truyền hình IBC TV đã được hình thành. Đây là cơ quan truyền thông đại chúng đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam trên hoàn vũ có chương trình phong phú, đa dạng, hữu ích với sự cộng tác của nhiều bậc thiện tri thức.

IBC TV có phạm vi phủ sóng không chỉ ở miền Nam California trên băng tần 57.19, miền Bắc California với băng tần 16.12, tại Houston, Texas trên băng tần 27.7, mà còn trên khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Mexico qua hệ thống vệ tinh Galaxy 19, và khắp nơi trên thế giới qua mạng điện toán toàn cầu ibctv.us, Facebook IBC TV và YouTube IBC TV Official 24/24 mọi lúc mọi nơi.

Với phương châm “Nâng Cao Trí Tuệ – Mở Rộng Tình Người” IBC TV không chỉ có các chương trình hữu ích phổ quát như: Tin Tức, Thế Giới, Bình Luận Thời Sự, Y Học, Khoa Học, Luật Pháp, Văn Hóa, Giáo Dục, Từ Thiện, Xã Hội, Chính Trị, Địa Ốc, Âm Nhạc, Nghệ Thuật, Điện Ảnh, Đời Sống v.v… mà đặc biệt còn có Phật Học và Lịch Sử, cùng các chuyên mục như Bên Dòng Thời Sự, Phân Tích Thời Sự Trong Tuần, Bình Luận, Dòng Chính, Luật Pháp và Đời Sống, Sống Đời Vui Khỏe, Những Vấn Đề Liên Quan Đến Nha Lộ Vận, Khoa Học Kỹ Thuật, Y Khoa.

IBC TV còn là nhịp cầu thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội thông qua hội từ thiện Hoa Sen Việt hoạt động từ năm 2014 tới nay, đã và đang thực hiện liên tục những chuyến thăm, tặng quà, xây nhà tình thương, xây cầu, đắp đường, khoan giếng nước sạch v.v… tại những vùng xa xôi hẻo lánh hay những nạn nhân dịch bệnh thiên tai nhiều nơi như Việt Nam, Hoa Kỳ, Thái Lan, Sri Lanka, Nhật, Ấn Độ, Indonesia, Nepal, Burma, Phi Châu v.v…

Chương trình mừng năm mới, tri ân đến các nhà bảo trợ, các cơ sở thương mại đồng hành, và kỷ niệm 11 năm thành lập đài IBC TV liên tục với các màn văn nghệ vui tươi hấp dẫn.
Năm mới đến, mang theo những tia nắng mới, năng lực mới và hy vọng mới, cũng là một năm để IBC TV tiếp tục hành trình thực hiện lý tưởng Bồ Tát Đạo cao cả của mình, nhằm trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình khắp nơi trên thế giới. (Văn Lan) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *