Wednesday , June 19 2024

Đại học Cơ Đốc Giáo lớn nhất Hoa Kỳ bị phạt $37.7 triệu vì tội lừa sinh viên

WASHINGTON, DC (NV) – Trường đại học Cơ Đốc Giáo lớn nhất Hoa Kỳ đang bị chính phủ liên bang phạt $37.7 triệu trước cáo buộc trường đã lừa dối sinh viên về số tiền phải đóng cho các chương trình cao học.

Đại học Grand Canyon University (GCU), có hơn 100,000 sinh viên, phần đông theo học các chương trình trực tuyến, phải đối diện với mức phạt lớn nhất từng được Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ công bố hôm Thứ Ba, 31 Tháng Mười. Trường đại học bác bỏ các cáo buộc về “những lời dối trá và bịp bợm.”

“Đại học Grand Canyon University kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc trong tuyên bố của Bộ Giáo Dục và sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để tự vệ trước những cáo buộc sai lạc,” nhà trường cho biết trong một tuyên bố dài năm trang.

Một cuộc điều tra của Bộ Giáo Dục chỉ ra Grand Canyon nói dối hơn 7,500 sinh viên đang theo học và cựu sinh viên về tiền học của các chương trình tiến sĩ.

Kể từ 2017, trường có thông báo với sinh viên rằng các chương trình tiến sĩ sẽ có học phí $40,000 tới $49,000. Bộ Giáo Dục nhận thấy chưa tới 2% sinh viên ra trường hoàn thành các chương trình trong phạm vi số tiền phải đóng, với 78% trả thêm từ $10,000 tới $12,000.

Tiền học bổ túc thường đến từ “các khóa học kế tiếp” cần thiết để hoàn tất các yêu cầu của luận án, Bộ Giáo Dục cho biết.

“Những lời nói dối của trường GCU làm hại các sinh viên, làm sụp đổ lòng tin và dẫn tới khoản nợ sinh viên cao không thể ngờ,” Richard Cordray, giám đốc điều hành Cơ Quan Hỗ Trợ Sinh Viên Liên Bang, đơn vị thuộc Bộ Giáo Dục, cho biết. “Hôm nay, chúng tôi yêu cầu trường GCU chịu trách nhiệm về hành động của họ, bảo vệ sinh viên và người nộp thuế, đồng thời duy trì tính liêm chính của các chương trình hỗ trợ sinh viên liên bang.”

Chính quyền Tổng Thống Joe Biden đang đưa ra mức phạt trong bối cảnh thúc đẩy các trường đại học Hoa Kỳ có trách nhiệm giải trình rộng rãi hơn. Bộ Giáo Dục gần đây hoàn thiện một quy định mới có thể cắt giảm nguồn tài trợ liên bang cho các chương trình đại học sinh lợi, làm cho sinh viên tốt nghiệp không trả nổi khoản vay và cơ quan này có kế hoạch cung cấp cho sinh viên và gia đình thêm thông tin về kết quả của tất cả các trường đại học.

Trường Grand Canyon có 20 ngày để kháng cáo. Bộ Giáo Dục cũng đang bổ túc thêm các điều kiện mới mà trường phải đáp ứng để tiếp tục nhận được nguồn ngân quỹ liên bang.

Bộ cho biết trong bốn năm qua, trường Grand Canyon dùng nhiều khoản viện trợ sinh viên liên bang hơn bất kỳ trường nào khác tại Hoa Kỳ.

Đầu tháng này, trường Grand Canyon đưa ra một tuyên bố nói rằng các cơ quan liên bang nhắm mục tiêu không công bằng vào trường đại học với “những lời cáo buộc mơ hồ” nhằm trả đũa vụ kiện đang diễn ra mà trường đại học đệ trình chống lại Bộ Giáo Dục năm 2021.

Trường Grand Canyon khởi kiện sau khi cơ quan này từ chối yêu cầu của trường để được phân loại là trường đại học bất vụ lợi. GCU trở thành trường đại học sinh lợi vào năm 2004 sau khi các nhà đầu tư cứu ngôi trường khỏi sụp đổ tài chánh. Trường lại nộp đơn xin trở thành tổ chức bất vụ lợi năm 2018 nhưng chính quyền thời Tổng Thống Donald Trump ngăn chặn hành động này, nói rằng trường vẫn quá gần gũi công ty mẹ trước đây.

Trường đại học chiêu sinh khoảng 20,000 sinh viên tại cơ sở ở Phoenix, nhưng phần lớn tổng số lượng chiêu sinh của trường đến từ những sinh viên tham gia các lớp học trực tuyến bên ngoài tiểu bang Arizona. Trường chiêu sinh 80,000 sinh viên vào các chương trình trực tuyến tính tới 2021, với sự phân bổ gần như đồng đều giữa các chương trình cử nhân và cao học. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *