Wednesday , December 6 2023

Đại đa số nhân viên viện dưỡng lão không chích ngừa cúm và COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Một báo cáo mới cho thấy đa số các nhân viên y tế làm việc tại viện dưỡng lão không chích ngừa cúm và COVID-19 đầy đủ, điều này đe dọa chính cá nhân họ cũng như những vị bệnh nhân cao niên, theo hãng thông tấn UPI cho biết hôm Thứ Năm, 9 Tháng Mười Một.

Nhìn vào dữ liệu năm 2023 được thu thập tại gần 14,000 viện dưỡng lão trên toàn quốc, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ có 22.9% nhân viên có chích mũi vaccine COVID-19 tăng cường, và chỉ có 47.1% nhân viên chích mũi vaccine COVID-19 và cúm mới nhất.

Cuộc nghiên cứu do Tiến sĩ Jeneita Bell lãnh đạo. Bà Bell làm việc tại trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm mới trực thuộc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Trước những nguy hiểm do mối đe dọa bệnh truyền nhiễm lây lan tại các viện dưỡng lão, Tiến Sĩ Bell cảnh báo, “cần phải thúc đẩy các chiến lược dựa trên bằng chứng để cải thiện tỷ lệ tiêm chủng cho các nhân viên y tế” làm việc tại các cơ sở này.

Dữ liệu được thu thập trên hơn hai triệu nhân viên y tế tại gần 14,000 viện dưỡng lão trên toàn quốc, cũng như 8.9 triệu nhân viên tại hơn 4,000 bệnh viện trên khắp nước Mỹ.

Cuộc nghiên cứu nhận thấy rằng các nhân viên y tế tại bệnh viện có tỷ lệ chích ngừa cúm cao hơn vào năm 2023 so với những người làm việc tại viện dưỡng lão: 81% người đã chích mũi vaccine mới nhất.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ chích ngừa COVID-19 cập nhật ở nhân viên bệnh viện là rất thấp, chỉ có 17.2% được tiêm các loại vắc xin mới nhất.

Tỷ lệ chích ngừa của nhân viên viện dưỡng lão thấp và rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa phương, ví dụ: gần 41% nhân viên tại các viện dưỡng lão ở các tiểu bang miền Tây chích ngừa các mũi chống COVID-19 mới nhất, so các tiểu bang miền Nam chỉ có 17,5%.

Sự chênh lệch tương tự cũng được thấy khi nói đến việc tiêm phòng cúm.

Báo cáo cho thấy ở một số tiểu bang phía Nam như Alabama, Florida, Kentucky, Louisiana và Missouri có chưa đến 10% nhân viên tại các bệnh viện chăm sóc cấp tính chích ngừa các mũi chống COVID-19 mới cho năm 2023. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *