Thursday , June 13 2024

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter vẫn vậy, vẫn mỉm cười

PLAINS, Georgia (NV) – Cựu Tổng Thống Jimmy Carter được chăm sóc tại nhà trong 15 tháng qua và cháu trai ông nói rằng bệnh tình của ông “vẫn vậy,” theo tờ The Hill.

Jason Carter, cháu cả trong số 22 người cháu của Jimmy và Rosalynn Carter, cập nhật bệnh tình của cựu tổng thống cho tạp chí Southern Living. Jason cho biết người đàn ông 99 tuổi đang “tận hưởng mọi sự xung quanh trong những ngày tháng cuối đời.”

Thời gian an dưỡng, bỏ qua mọi phương pháp điều trị, trung bình là khoảng 70 ngày, mặc dù với nhiều người thời gian này có thể chỉ là vài tuần. Carter bắt đầu được chăm sóc cuối đời từ Tháng Hai 2023.

“Chúa có mục đích nào khác,” Jason Carter nói về việc ông nội của ông bất ngờ trụ lại lâu như vậy. Rosalynn Carter tạ thế vào Tháng Mười Một năm ngoái. Hai người kết hôn được 77 năm.

“Sau 77 năm mặn nồng… tôi nghĩ không có ai trong hàng con cháu thực sự hiểu cuộc đời của ông nội lúc này ra sao,” Jason Carter nói.

Jason Carter cho biết không phải ngày nào ông nội cũng thức giấc nhưng vẫn nói chuyện với thân nhân khi thức dậy.

Jason Carter ghé thăm ông nội trong thời gian gần đây, đang được chăm sóc tại căn nhà bình dị tại vùng quê hương yên bình Plains, Georgia. Jason kể rằng hai ông cháu xem một trận đấu của đội bóng chày Atlanta Braves và nói chuyện về Trung Tâm Carter cũng như về gia đình.

“Tôi nói: ‘Ông nội biết không, khi người ta hỏi con dạo này ông khỏe không, con mới nói là, ‘Thật lòng mà nói, tôi cũng không biết.’ Jimmy nghe vậy mỉm cười rồi nói, ‘Ông còn không biết huống chi là con.’”

“Nghe mới nghẹn ngào làm sao,” Jason nói. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *