Sunday , July 21 2024

Cựu tổng giám đốc công ty sách Nhã Nam bị tố quấy rối tình dục

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hai tháng sau vụ ồn ào xoay quanh cáo buộc quấy rối tình dục xảy ra tại công ty Văn Hóa và Truyền Thông Nhã Nam, bà H., một nhân viên cũ, chính thức tố cáo ông Nguyễn Nhật Anh, người bị cho thôi chức tổng giám đốc doanh nghiệp này.

Theo tạp chí Tri Thức (ZNews) hôm 20 Tháng Sáu, trong đơn đề gửi Công An Thành Phố Hà Nội, bà H. tố cáo ông Nhật Anh “đã thực hiện các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc.”

Bà H. cho rằng ông Nhật Anh đã lợi dụng mối quan hệ sếp-nhân viên để ép bà thực hiện các hành vi có tính chất tình dục, dù bà đã thể hiện sự không đồng thuận một cách rõ ràng.

“Các hành vi của ông Nhật Anh lặp đi lặp lại nhiều lần khiến tinh thần, sức khỏe của tôi suy sụp và cuối cùng tôi phải quyết định xin nghỉ việc ở nơi mà mình đã gắn bó gần chín năm,” bà H. viết trong đơn.

Ngoài ra, bà H. cũng đề nghị công an điều tra hành vi của một số cán bộ khác của công ty Nhã Nam vì “đồng lõa với ông Nhật Anh khi phớt lờ và không giải quyết các đề nghị đối với các hành vi khiếm nhã quá mức của ông Nhật Anh.”

Giải thích về chuyện hai tháng sau vụ ồn ào nêu trên thì mới làm đơn tố cáo ông Nhật Anh, bà H. nói: “Bây giờ sức khỏe, tâm lý của tôi đã đỡ hơn trước, tôi muốn lên tiếng. Cũng đã hai tháng từ khi Nhã Nam đăng thông cáo, tôi chưa thấy họ cập nhật gì về việc thực hiện các cam kết của mình.”

Vụ ồn ào bắt đầu từ hôm 15 Tháng Tư, tác giả Đặng Hoàng Giang thông báo về việc dừng hợp tác với công ty Nhã Nam.

Quyết định này được ông Giang giải thích là đến từ việc tổng giám đốc Nhã Nam “có lời nói và động chạm cơ thể mang tính tình dục, vượt quá giới hạn đối với nhân viên nữ.”

Ba ngày sau, công ty Nhã Nam xác nhận cho thôi chức tổng giám đốc công ty Văn Hóa và Truyền Thông Nhã Nam đối với ông Nhật Anh để xác minh cáo buộc nêu trên.

Những tưởng vụ việc đã bị “chìm xuồng” thì bất ngờ vào một tuần trước, ông Nhật Anh cùng công ty Nhã Nam làm đơn tố cáo ông Đặng Hoàng Giang “vu khống, xúc phạm, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác và uy tín của công ty Nhã Nam.” (N.H.K) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *