Sunday , May 26 2024

Cựu người mẫu Ngọc Thúy đề nghị tòa ‘xử dứt điểm’ vụ giành tài sản với chồng cũ Việt kiều Mỹ

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bà Phạm Thị Ngọc Thúy, 44 tuổi, cựu người mẫu, vừa lên tiếng đề nghị Tòa Án ở Sài Gòn “sớm giải quyết dứt điểm” vụ tranh chấp tài sản kéo dài hơn 13 năm với chồng cũ, ông Đức An, “đại gia” Việt kiều Mỹ.

Theo báo VNExpress hôm 10 Tháng Năm, bà Ngọc Thúy và luật sư riêng có phản ứng nêu trên sau khi tòa phúc thẩm chấp nhận đơn xin hoãn xét xử của ông Đức An.

Trong vụ này, “đại gia” Việt kiều và cựu người mẫu tranh chấp khối tài sản lên đến 280 tỷ đồng ($11 triệu) sau ly hôn.

Phía bà Ngọc Thúy cho rằng vụ án này kéo dài đến nay đã hơn 13 năm, “làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình,” nên đề nghị tòa giải quyết dứt điểm.

Trước đó, ông Đức An kháng cáo phán quyết của tòa trong phiên xử sơ thẩm hồi Tháng Chín năm ngoái về việc chia đôi các tài sản tranh chấp với vợ cũ.

Ông Đức An cho rằng, phán quyết này là “không thỏa đáng, trái với thực tế vụ án, trái với các quy định của pháp luật.”

Ông Việt kiều đòi tòa phúc thẩm phải diễn ra theo hướng “khách quan, đúng với các quy định của pháp luật” để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông.

Trong khi đó, bà Ngọc Thúy cho rằng, việc tòa sơ thẩm bác yêu cầu phản tố của bà về việc buộc chồng cũ chia năm căn biệt thự tại Phan Thiết là “không phù hợp với thực tế khách quan.”

Bà đề nghị tòa phúc thẩm sửa một phần phán quyết theo hướng công nhận năm căn biệt thự là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân và buộc ông An hoàn lại 50% giá trị, tương đương 8.7 tỷ đồng ($341,779).

Ngoài ra, bà Ngọc Thúy không đồng ý với việc tòa tuyên giao cho chồng cũ sở hữu 100% cổ phần thuộc công ty Thương Mại Địa Ốc Trang Trí Nội Thất Bình Minh, trong đó có quyền sử dụng hơn 3,700 mét vuông đất của công ty Bình Minh tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bà đề nghị tòa phúc thẩm giao cho mình sở hữu 100% vốn góp tại công ty Bình Minh. Đổi lại, bà sẽ trả cho chồng cũ một nửa vốn góp, tương đương 43.6 tỷ đồng ($1.7 triệu).

Ông Đức An kết hôn với bà Ngọc Thúy tại Mỹ vào hồi năm 2006, có hai đứa con.

Đến Tháng Ba, 2008, hai vợ chồng ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Năm 2010, ông An gửi đơn kiện yêu cầu vợ cũ trả lại 39 loại tài sản mua tại Việt Nam, gồm: cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại hai thành phố Sài Gòn và Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Ông Việt kiều lập luận rằng số tài sản nêu trên do mình “mua bằng tiền riêng có được trước khi kết hôn với bà Ngọc Thúy.”

Theo luật pháp Việt Nam, do ông này mang quốc tịch Mỹ nên phải nhờ vợ đứng tên sở hữu tất cả tài sản tại Việt Nam. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *